Xem miễn phí

Thấy con trai thường xuyên làm một việc, mẹ chồng sỉ nhục cả nhà thông gia

Thấy con trai thường xuyên làm một việc, mẹ chồng sỉ nhục cả nhà thông gia

Vất vả lắm tôi và chồng mới đến được với nhau. Mẹ chồng vốn không thích tôi. Với bà, tôi không phải là mẫu con dâu lý tưởng bởi tôi không giỏi nữ công gia chánh.

Tôi không giỏi bếp núc, cũng không biết cách cắm hoa, pha trà, trang trí nhà cửa… Khi mới yêu, biết tiêu chí chọn con dâu của mẹ chồng tương lai, tôi áp lực vô cùng.

Tôi sợ phải sống gò bó, tuân theo những khuôn khổ cũ kỹ, hà khắc của mẹ chồng. Nhiều lần tôi muốn buông bỏ, chia tay anh.

Mỗi lần như thế, chồng tôi lại chứng minh trên đời này không còn ai yêu thương và lo lắng cho tôi như anh. Sợ mẹ và tôi bất hòa, anh hứa nỗ lực thuyết phục bà cho chúng tôi ra ở riêng.

Tình yêu của anh khiến tôi cảm động, quyết định trở thành con dâu của người mẹ chồng khó tính.

Sau khi cưới, chúng tôi ở với mẹ chồng 1 tháng trước khi ra ở riêng. Suốt một tháng ấy, tôi không đêm nào ngủ ngon. Tôi phải thức khuya dậy sớm theo đúng thời khóa biểu của mẹ chồng.

Chồng tôi cũng không khá hơn. Biết vợ không giỏi nấu nướng, anh phải nịnh mẹ nấu bữa tối hoặc tìm mọi lý do để cả nhà ra ngoài ăn.

Chỉ 1 tháng mà tôi cảm giác như 1 năm. Mọi thú vui, thói quen sinh hoạt của tôi đảo lộn hoàn toàn. May mà chồng tôi luôn thông cảm, yêu chiều vợ hết mực.

Cuối cùng, một tháng ở với mẹ chồng cũng trôi qua. Chúng tôi được phép ra ở riêng. Tôi vui mừng và ngỡ sẽ được sống đúng với cuộc sống, con người của mình. Nào ngờ chưa được bao lâu, sự cố đã xảy ra.

Chồng tôi vốn là con một. Dù ra ở riêng, mẹ chồng vẫn giữ thói quen chăm anh như chăm trẻ. Bà thường xuyên đến nhà ngó ngiêng xem vợ chồng con trai sống như thế nào.

Vốn biết tôi không đảm đang nên mỗi khi đến nhà, bà luôn để ý mọi thứ. Bà hết xuống bếp lại vào nhà vệ sinh xem con trai có ăn uống đàng hoàng, quần áo có sạch sẽ, tươm tất hay không.

Một lần, bà bắt gặp cảnh chồng tôi đang giặt quần áo cho vợ. Bà bỏ về với vẻ mặt không vui. Đến tối, bà nhắn tin cho chồng tôi bảo: “Dù có yêu cũng đừng chiều vợ như thế để nó hư người ra”.

Chồng tôi giải thích rằng vợ là mẫu tay nên cần phải giữ gìn đôi tay nhưng bà không tin. Một lần khác, bà sang nhà chơi và lại thấy con trai giặt quần áo cho vợ. Bà cho rằng con trai vì quá mê vợ đã bỏ ngoài tai những răn dạy của mình.

Vốn đã ác cảm và cho rằng tôi lười biếng, bà hét vào mặt con trai, nói anh là đồ đàn bà, núp váy vợ. Xót con, bà mắng luôn tôi. 

Chưa hả giận, bà gọi điện cho mẹ tôi và nói: “Tôi góa bụa, nuôi con một mình nhưng chưa bao giờ khiến nó phải khổ. Nay cưới vợ, nó ở nhà lại phải làm việc của đàn bà.

Ở công ty, nó là sếp, nói có người nghe, mắng có người sợ. Vậy mà ở nhà, nó không khác gì thằng ô sin. Nó lo kinh tế cho cả nhà mà bị đối xử như con ở. Trong khi đó, vợ nó chỉ lo giữ dáng, làm đẹp, ngồi mát ăn bát vàng”.

Chưa hết, bà còn bỉ bôi: “Tôi ngu dốt, không khéo dạy con nên để nó bị con người ta khôn lanh hơn đè đầu cưỡi cổ. Ai đời đường đường là trưởng phòng mà ở nhà lại giặt quần áo cho vợ”.

Nghe chuyện, mẹ tôi buồn lắm. Bà khóc suốt và khuyên tôi cố gắng thay đổi mình để gia đình ấm êm. Tuy vậy, chuyện cũng khiến tình cảm giữa tôi và mẹ chồng càng thêm nhạt nhòa, xa cách.

Mấy ngày sau, đợi chuyện lắng xuống, tôi giải thích với mẹ chồng rằng không phải mình ép chồng làm những việc ấy. Chỉ vì tôi phải giữ gìn đôi tay để chụp quảng cáo sản phẩm nên mới nhờ anh và anh vui vẻ chấp nhận.

Mẹ chồng vẫn không tin. Cho đến bây giờ, dù cố gắng gần gũi, thay đổi mình, bà vẫn không thôi ác cảm về tôi. Tôi cảm thấy ngột ngạt với cuộc sống như vậy.

Tôi có nên tiếp tục chịu đựng, cố gắng thay đổi những điều không thể hay chọn cách trả lại đứa con trai bé bỏng, mãi mãi phải sống trong vòng tay mẹ cho bà? Xin những người từng trải hãy cho tôi xin ý kiến.

Độc giả N.S.

Theo VietNaNet

https://vietnamnet.vn/thay-con-trai-thuong-xuyen-lam-mot-viec-me-chong-si-nhuc-ca-nha-thong-gia-2294690.html

BÌNH LUẬN

Tin liên quan

Con là ai của ngày mai?
Con là ai của ngày mai?
Lũ trẻ của chúng ta không có ước mơ vì nhiều lý do. Là bởi chính cha mẹ của chúng cũng chưa từng có ước mơ hoặc đã từng mơ ước để rồi chẳng thể hoàn thành nó. Là bởi chính cha mẹ cũng coi ước mơ là thứ viển vông.

19-04-2025 16:02:00

0
0
0
0
Chồng bắt vợ lo 25 triệu cho nhà nội du lịch, mặc kệ nhà ngoại
Chồng bắt vợ lo 25 triệu cho nhà nội du lịch, mặc kệ nhà ngoại
Kỳ nghỉ lễ 30/4 đang đến gần, lẽ ra tôi phải háo hức vì sắp được nghỉ ngơi nhưng thay vào đó lại thấy nặng lòng. Bởi chồng bắt tôi lo 25 triệu đồng để mời gia đình anh đi du lịch.

28-04-2025 16:09:00

1
0
0
0
Sự nhàm chán lành mạnh
Sự nhàm chán lành mạnh
Không điện thoại, không drama, không áp lực phải làm gì đó “đáng giá”. Chỉ đơn giản là “tồn tại” qua kỳ nghỉ lễ này, tại sao không?

29-04-2025 15:49:00

2
0
0
0
Cậu bé nghèo xin mẹ đến bến Bạch Đằng vừa bán hàng vừa thỏa ước mơ
Cậu bé nghèo xin mẹ đến bến Bạch Đằng vừa bán hàng vừa thỏa ước mơ
Cậu bé nghèo xin mẹ đến bến Bạch Đằng vừa bán hàng vừa thỏa ước mơ

28-04-2025 16:17:00

1
0
0
0
Yêu 3 tháng, chàng trai Hải Dương mới biết bạn gái là hot girl nổi tiếng
Yêu 3 tháng, chàng trai Hải Dương mới biết bạn gái là hot girl nổi tiếng
Chàng trai Hải Dương cưới được vợ đẹp nhờ một lần đi bê tráp cưới. Anh chàng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi vợ là hot girl Ngố Thư nổi tiếng một thời.

25-04-2025 16:01:00

1
0
0
0
Nhà chồng 10 người hẹn đến chơi dịp lễ, nàng dâu phẫn nộ, định bỏ đi chơi riêng
Nhà chồng 10 người hẹn đến chơi dịp lễ, nàng dâu phẫn nộ, định bỏ đi chơi riêng
Nghe tin nhà chồng 10 người sẽ lên chơi 3 ngày dịp nghỉ lễ 30/4, tôi chán nản vô cùng. Mọi kế hoạch đưa các con đi chơi bỗng chốc tan thành mây khói.

24-04-2025 16:08:00

4
0
0
0
Cô dâu Thái Bình nghẹn ngào vì món quà ‘lạ’ và lời nhắn nhủ của 7 chị chồng
Cô dâu Thái Bình nghẹn ngào vì món quà ‘lạ’ và lời nhắn nhủ của 7 chị chồng
Nhận món quà đặc biệt và nghe những lời nhắn nhủ xúc động của 7 người chị chồng trong ngày cưới, cô dâu Thái Bình nghẹn ngào không nói nên lời.

23-04-2025 16:53:00

3
0
0
0
Yếu đuối đi, chả sao hết!
Yếu đuối đi, chả sao hết!
Ai cũng bảo ta: Mạnh mẽ lên! Ai cũng khuyên ta kiên cường, cứng cỏi. Nên ta coi yếu đuối như một sự xấu hổ và ta không muốn bị coi là kẻ yếu đuối…

23-04-2025 14:50:00

2
0
0
0
Lên chơi bất ngờ, thấy con trai vào bếp, mẹ chồng về quê không nói lời tạm biệt
Lên chơi bất ngờ, thấy con trai vào bếp, mẹ chồng về quê không nói lời tạm biệt
Có con trai hiểu chuyện, thương vợ con là đáng mừng nhưng mẹ chồng tôi lại cho rằng, anh nuông chiều vợ, sẽ có ngày bị tôi "trèo đầu cưỡi cổ".

22-04-2025 16:33:00

3
0
0
0
Kho báu đời ta
Kho báu đời ta
Tôi vẫn nghĩ bạn đời của mình là một kho báu. Chẳng phải khi quyết định đám cưới với họ, ta đã tin rằng mình cưới được một kho báu đó sao? Chẳng ai ngốc dại cưới chiếc cầu tiêu, phỏng ạ?

22-04-2025 11:06:00

3
0
0
0

Bấm để xem thêm

banner

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>