Xem miễn phí

Mẹ chồng tương lai khoe khoang sự giàu có, nhưng khi bà đưa ra yêu cầu, bố tôi không chấp nhận tổ chức đám cưới

Mẹ chồng tương lai khoe khoang sự giàu có, nhưng khi bà đưa ra yêu cầu, bố tôi không chấp nhận tổ chức đám cưới

Ngay từ khi mới yêu, tôi đã thấy bản thân mình và bạn trai có sự khác biệt về gia đình. Nếu như tôi sinh ra trong một gia đình bình dân thì anh là quý tử con nhà giàu. Ban đầu tôi không muốn yêu nhưng do anh theo đuổi nhiệt tình nên tôi mới đồng ý. Tôi cũng thử thách anh nhiều lần xem tình cảm đối với tôi có thật lòng hay không. Không ít lần, anh phải nhờ bạn thân của tôi rủ tôi đi chơi, tôi mới đồng ý. Bạn bè ai cũng khen tôi tốt phước mới có được người yêu vừa đẹp trai, vừa giàu có.

Nhưng khi tôi đưa anh về ra mắt bố mẹ, bố tâm sự: "Bố chẳng quan trọng là nhà nó giàu có hay không, cơ bản đức tính phải tốt, sống biết yêu thương và biết điều con ạ. Con nên lựa chọn cho kĩ, đừng để bố mẹ phải lo lắng nhiều". Tôi vốn là đứa biết nghe lời nên khi bố nói vậy, tôi làm gì cũng thận trọng hơn.

Với mẹ chồng tương lai, tôi gặp nhiều lần, bà luôn tỏ vẻ thân thiện và vui vẻ. Bà còn hay nói đùa: "Sau này làm con dâu bác thì không phải ngại. Bác tính thanh niên lắm, không suy nghĩ cổ hủ như người khác đâu. Miễn sao hai đứa sống hạnh phúc bên nhau là được". Tôi thấy tính tình mẹ bạn trai cũng khá ổn. Đôi lúc bà hay rủ tôi đi mua sắm, bà chọn đồ đắt tiền và bảo tôi chọn cùng để bà thanh toán luôn nhưng tôi không bao giờ đồng ý. Tôi nghĩ, mình mới chỉ là bạn gái thôi thì vẫn phải giữ khoảng cách nhất định, chứ nếu là con cái trong nhà thì khác.

Ba năm yêu nhau trôi qua, tình cảm của tôi và bạn trai ngày càng tiến triển sâu đậm. Chúng tôi quyết định sẽ về xin phép bố mẹ hai bên tổ chức đám cưới. Lần đầu tiên gặp nhau, chúng tôi thuê một nhà hàng ấm cúng để bố mẹ gặp gỡ bàn bạc.

Mẹ chồng tương lai khoe khoang sự giàu có, nhưng khi bà đưa ra yêu cầu, bố tôi không chấp nhận tổ chức đám cưới-1

Hôm đó, bố bạn trai không nói gì nhiều nhưng mẹ anh thì liên tục kể lể về gia sản trong nhà, bà nói: "Chúng tôi kinh doanh nhiều đời, vốn liếng có thể giúp con cháu sống thoải mái, không phải lo nghĩ gì. Cưới xong tôi sẽ cho hai đứa nhà lầu xe hơi". Lúc ấy, tôi thấy sắc mặt bố không vui cho lắm vì đằng trai khoe khoang quá lố.


BÌNH LUẬN

Tin liên quan

Đừng làm đau thêm những đứa trẻ
Đừng làm đau thêm những đứa trẻ
Một bảng danh sách tên học sinh, hiển thị rõ ràng trên màn hình LED giữa sân trường: "bại não", "mồ côi", "bị K hạch", "bố mẹ bỏ nhau ở với bà"… Mỗi dòng chữ đều kèm tên, lớp và hoàn cảnh chi tiết của các em. Họ đang trao quà hay đang làm đau thêm những đứa trẻ?

12-09-2025 11:26:00

0
0
0
0
Bản cam kết độc lạ của mẹ
Bản cam kết độc lạ của mẹ
"Bản cam kết khiến tôi bật cười nhưng nhờ đó mà tôi phần nào hiểu hơn mong muốn của bố mẹ",

09-09-2025 11:59:00

2
0
0
0
Hãy mở lòng với cha mẹ
Hãy mở lòng với cha mẹ
Con có biết không, ở ngay đây, trong chính ngôi nhà của mình, con có hai người bạn đặc biệt, luôn mong được nghe câu chuyện của con hơn bất kỳ ai trên đời.

08-09-2025 11:28:00

3
0
0
0
Tôi yêu tổ quốc của mình
Tôi yêu tổ quốc của mình
Tôi yêu Tổ Quốc tôi vì nó là Nhà, là Quê Hương, là Nguồn Cội.

05-09-2025 15:04:00

3
0
0
0
Gia đình là nơi hạnh phúc bắt đầu
Gia đình là nơi hạnh phúc bắt đầu
Con biết không, những giây phút cả nhà được ở bên con, trọn vẹn và đủ đầy như thế, chính là hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời cha mẹ.

05-09-2025 14:54:00

2
0
0
0
Vợ bế con 9 tháng tuổi chờ chồng diễu binh
Vợ bế con 9 tháng tuổi chờ chồng diễu binh
Từ Nghệ An ra Hà Nội, chị Dương Thị Linh bế theo con gái 9 tháng tuổi mong mỏi được gặp chồng sau nhiều tháng xa cách.

04-09-2025 12:48:00

1
0
0
0
Được cầu hôn ngay sau diễu binh, cô gái Cần Thơ xúc động
Được cầu hôn ngay sau diễu binh, cô gái Cần Thơ xúc động
Thức trắng đêm chờ diễu binh 2/9, cô gái Cần Thơ vỡ òa khi được bạn trai chiến sĩ cầu hôn.

04-09-2025 12:29:00

0
0
0
0
Tự hào của cha mẹ ơi!
Tự hào của cha mẹ ơi!
Dù kết quả cuối cùng có ra sao, dù điểm số thế nào, cha mẹ tự hào không phải vì con là người giỏi nhất, mà vì cha mẹ biết con đã cố gắng hết sức mình.

03-09-2025 16:35:00

0
0
0
0
Nấu 200 bát bún tặng bà con xem duyệt diễu binh
Nấu 200 bát bún tặng bà con xem duyệt diễu binh
Gia đình trên phố Nguyễn Thái Học (Hà Nội) đã phát hơn 600 bát bún hải sản miễn phí trong 3 ngày hợp luyện, sơ duyệt diễu binh. Họ sẽ tiếp tục hoạt động này trong ngày 30/8.

29-08-2025 16:27:00

1
0
0
0
Cha mẹ chỉ muốn con có một tương lai
Cha mẹ chỉ muốn con có một tương lai
Cha mẹ muốn con học chăm không phải vì cha mẹ cần một đứa con học giỏi để khoe khoang. Mà bởi vì cha mẹ tin rằng con xứng đáng có một tương lai rực rỡ.

22-08-2025 15:56:00

6
0
0
0

Bấm để xem thêm

banner

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>