Xem miễn phí

Mẹ chồng mắng con dâu: 'Đồ giả tạo'

Mẹ chồng mắng con dâu: 'Đồ giả tạo'

Tôi lấy anh đã được một năm nhưng chưa lần nào tôi cảm thấy mình được che chở, được một chỗ dựa vững chắc cả. Trái tim tôi đã quá hao mòn vì năm tháng…

Tôi yêu anh, cái thời trăng mật cũng sớm qua đi thay vào đó là những tháng ngày cặm cụi, đầu tắt mặt tối. Lời nói của tôi chẳng có nghĩa lý gì trong gia đình này cả.

Ảnh minh họa
Anh và tôi sống chung với gia đình nhà chồng, cũng vì anh là đứa con trai duy nhất trong nhà nên cái suy nghĩ ra ở riêng sớm bị dập tắt. Anh là người con hiếu thảo và rất nghe lời mẹ, vì điều đó mà dù biết anh rất thương tôi nhưng cũng chẳng thể che chở cho tôi những lúc to tiếng với mẹ anh. Dường như tôi làm bất kể công việc gì cũng đều bị mẹ anh soi mói và trách móc. Trong mắt bà tôi đã trở thành một nàng dâu hư hỏng, dốt nát, chẳng ra gì… Mặc dù tôi thấy mình cũng chẳng làm gì sai cả. Nhiều người hàng xóm biết chuyện cũng đến tâm sự với tôi nhiều lắm, nhưng chuyện nhà ai nhà đó giải quyết.

Bao năm qua tôi vẫn sống cam chịu như vậy, tôi đã nghĩ nhiều lắm: “Mình là con dâu nhà người ta rồi thì phải làm tròn trách nhiệm một người vợ, một nàng dâu hiền thục đảm đang…” nhưng chưa bao giờ bà chịu hiểu cho tôi. Nhiều lần tôi đã tự đặt mình vào suy nghĩ của bà nhưng tôi vẫn không biết mình sai ở chỗ nào nữa. Và tôi cũng tìm đến anh - chồng tôi, tâm sự với anh những suy nghĩ chôn chặt bao ngày qua, thế nhưng anh ừ rồi lại để đấy. Tôi thực sự bế tắc và thất vọng, chỉ biết ôm mặt khóc sau những lần va chạm với mẹ anh.

Tôi đã suy nghĩ về chuyện này rất nhiều, nó làm tôi tiều tụy đi trông thấy, mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau cái thời nào mà chả có, thế nhưng tôi không nghĩ nó lại đổ xuống đầu tôi như thế! Phải làm sao đây để mối quan hệ của tôi và mẹ chồng được vơi đi đôi chút?

Tôi đã phải thay đổi rất nhiều để thay đổi cái nhìn về tôi trong mắt bà. Từ những công việc nội trợ, dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, cử chỉ và thái độ của tôi cũng chiều theo mọi người… thế nhưng bà đã hắt thẳng gáo nước lạnh vào mặt tôi: “Đồ giả tạo”. Lúc đó tôi chỉ còn biết ôm mặt khóc và chạy đi. Tại sao bao nhiêu cố gắng của tôi lại thành ra như thế, bà càng căm ghét tôi hơn. Sự cố gắng đó chẳng thể nào đủ để bà nhìn tôi thân thiện hơn chút.

Công việc thì dở dang, chồng thì nhu mì, nhà chồng thì phản cảm tôi phải làm sao đây? Làm sao để hòa hợp với gia đình nhà chồng hơn, làm sao để mọi người trong gia đình còn coi tôi là một con người, một người vợ, một nàng dâu?

Tôi đã mang thai 2 tháng nay, tôi không muốn đứa con tôi vì chuyện này mà phải chịu khổ đủ đường. Chẳng biết đứa con này có phần nào làm cho gia đình nhà chồng vơi chút giận không nữa? Giờ tôi chỉ có nó là chút hi vọng duy nhất để tự tin sống và là điểm tựa để tôi đứng dậy sau những tháng ngày cùng quẫn này. Mong sao tất cả sẽ bình yên vô sự.


Tin liên quan

Gần ngày cưới anh anh đi nhà nghỉ cùng "bồ"
Gần ngày cưới anh anh đi nhà nghỉ cùng "bồ"
Suốt 6 năm, chúng tôi trải qua biết bao khó khăn và thử thách, cái đích sắp tới thì vụt tắt. Anh có người con gái khác.

01-12-2021 13:57:00

2
0
0
0
Sốc với "người thứ 3" nói về ghen tuông
Sốc với "người thứ 3" nói về ghen tuông
Em thương anh, thương 2 bé con của anh, giận bản thân mình và giận chị nữa. Em biết người phụ nữ nào cũng yêu và ghen. Nhưng ghen như thế nào để vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Nếu là em, em sẽ không cư xử như chị. Anh ấy và em ở 2 nơi cách xa nhau, em cũng chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ cướp chồng chị.

23-11-2021 09:41:00

19
0
0
0
Khốn khổ vì chồng thích yêu kiểu tra tấn
Khốn khổ vì chồng thích yêu kiểu tra tấn
Đêm đầu tiên trở thành đàn bà, tôi đã đau đớn và khổ sở biết bao nhiêu. Anh tỏ ra rất vồn vã trong chuyện ấy, luôn ghì tôi thật chặt, xiết tôi rất mạnh làm tôi đau đến run rẩy.

19-11-2021 09:23:00

16
0
0
0
Yêu chủ yếu qua điện thoại… gặp lại đòi làm “chuyện ấy”
Yêu chủ yếu qua điện thoại… gặp lại đòi làm “chuyện ấy”
Chúng tôi xa nhau đã lâu nhưng anh ấy quá bận nên khó có thể về thăm tôi được và anh ấy nói khi nào về muốn cùng tôi làm "chuyện ấy" vì ngày trước nhắn tin chúng tôi hay nói về chuyện này.

18-11-2021 09:13:00

4
0
0
0
Một lần ngất ngây "hương đồng gió nội"
Một lần ngất ngây "hương đồng gió nội"
Tôi gặp em trong một lần được người bạn thân rủ về quê bạn chơi. Em xinh tươi, sôi nổi và ngang bướng, không hiểu sao tất cả những điều ấy nơi em lại làm nên một sức hút kỳ lạ với tôi.

11-11-2021 10:24:00

55
0
0
0
Mới yêu mà đã đòi hỏi...
Mới yêu mà đã đòi hỏi...
Anh hứa hẹn sẽ ở bên yêu thương tôi suốt đời và hết lần này đến lần khác anh đòi hỏi tôi “chuyện ấy”.

05-11-2021 10:42:00

70
0
0
0
Chồng tôi từng bắt người yêu cũ phá thai
Chồng tôi từng bắt người yêu cũ phá thai
Bỗng nhiên tôi nhận được điện thoại từ một người phụ nữ xa lạ. Người đó muốn tôi giúp đỡ một khoản tiền để chữa bệnh cho con gái, cũng là đứa trẻ chồng tôi ép chị đi phá khi hai người trót lỡ với nhau năm xưa.

04-11-2021 10:54:00

22
0
0
0
Tại sao anh không đòi hỏi chuyện ấy?
Tại sao anh không đòi hỏi chuyện ấy?
Mối tình đầu của tôi hơn tôi 8 tuổi, tôi gặp và quen anh trong tiệc cưới của một người bạn. Sự điềm đạm và chín chắn của anh đã mau chóng chinh phục được trái tim tôi.

02-11-2021 09:05:00

38
0
0
0
Khó như làm vợ hai
Khó như làm vợ hai
Câu đay nghiến cuối cùng của chồng cũ trước khi chia tay “Để xem rồi cô lấy được thằng nào hơn tôi!” chỉ là câu anh ta nói cho thỏa dạ tức tối, nhưng đã trở thành nỗi băn khoăn lớn nhất cho con đường đi tìm hạnh phúc "tập hai" của tôi. Tôi sẽ lấy một người hơn hẳn anh ta là quyết tâm sau khi ly hôn của tôi.

29-10-2021 09:45:00

70
0
0
0
Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ không nên bỏ qua
Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ không nên bỏ qua
Trưởng thành là khi không còn “hóng" quà vặt của bố mẹ sau mỗi buổi chợ mà là trổ tài “sắm cả thế giới" cho phụ huynh. Có rất nhiều cách giúp bạn mang đến niềm vui và bất ngờ cho bố mẹ mình.

28-10-2021 08:50:00

23
0
0
1

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>