Xem miễn phí

Con yêu cô ấy – đồng nghiệp của mẹ

Con yêu cô ấy – đồng nghiệp của mẹ

Tôi gọi điện về nhà, không ai nhấc máy, gọi cho mẹ, mẹ nói sẽ đón tôi khi tan học. Bước xuống xe cảm giác thật khó tả, vậy là sau năm năm học tập và rèn luyện tôi đã trở thành một sĩ quan trong quân đội nhân dân Việt Nam.

Xa xa thấp thoáng có hai người phụ nữ đang chờ ở cổng bến xe. Không khó để nhận ra mẹ tôi và một người phụ nữ. Chào mẹ, quan sát người phụ nữ bên cạnh tôi đoán chắc cũng chạc tuổi chị tôi, chưa biết xưng hô như thế nào, mẹ tôi bảo: "Cô Vân hiệu phó trường tiểu học Chư Rai, cùng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ với mẹ". Tôi đỏ mặt vội vàng: "Cháu chào cô". Nhìn tôi trong bộ quân phục mẹ và cô Vân không khỏi trầm trồ, tôi ngượng quá, chẳng biết nói thế nào.

Ảnh minh họa

Trở thành Bí thư chi đoàn nơi có gần 100 đoàn viên, tôi phát huy hết khả năng vốn có của mình, nào là văn nghệ, thể thao, kẻ vẽ... Bẵng đi một thời gian, đã đến ngày thành lập đơn vị, bí thư Đoàn cơ sở giao cho tôi một bài hát để giao lưu với đơn vị kết nghĩa.

Thật bất ngờ vì người song ca với tôi không ai khác là cô Vân mà tôi mới gặp hôm nào ở bến xe. Trong trang phục áo dài trông cô như một nữ sinh duyên dáng, nếu tôi không biết cô có lẽ tôi đã xưng hô khác. Khúc hát du dương "Gió hãy nói rằng tôi yêu em, gió hãy nói rằng em yêu anh" làm tôi cầm tay cô trao nhau lời hát mà quên đi đây là người bạn của mẹ mình.

Rồi công việc đơn vị giao giúp đỡ nhà trường, nói chuyện truyền thống cho các em học sinh, tôi gặp cô nhiều hơn. Không biết từ lúc nào hình ảnh cô cứ "nhảy múa" trong đầu tôi, tôi nhắn tin, gọi điện, gặp cô mà không biết chán. Cô không đẹp nhưng nét duyên đôi mắt, má lúm đồng tiền, cách nói chuyện... Không biết từ lúc nào, tôi không còn gọi cô nữa mà thay bằng cách gọi rất trìu mến Diệu Vân và hay trêu cô là đám mây đẹp khó tính, còn cô gọi tôi là chú ca sĩ bộ đội.

Cô hơn tôi năm tuổi, một giáo viên có chuyên môn tốt, sau năm năm ra trường đã được đề bạt làm hiệu phó. Nhiều chàng trai có ý đến với cô nhưng ái ngại vì hoàn cảnh gia đình, cô phải nuôi em gái đi học và người mẹ bị bệnh đã nhiều năm. Biết được điều này, tôi càng cảm phục cô hơn.

Mẹ cô mất, cô suy sụp nhưng vẫn gắng gượng vượt qua mà nuôi em đến khi tốt nghiệp đại học. Ngày tôi ngỏ lời yêu cô, cô không nói gì mà chỉ khóc, nước mắt như mưa làm ướt nhẹp vai áo tôi. Bản lĩnh của người đàn ông đã trải qua gần mười năm quân ngũ cũng không làm tôi giữ được nước mắt. Tình yêu chân thành của tôi đã thuyết phục được cô, chúng tôi yêu nhau mà không lường trước còn nhiều gian nan phía trước.

Đã mấy năm ra trường mà không thấy tôi đưa bạn gái về nhà, mẹ thúc dục. Tôi chia sẻ: "Con yêu cô Vân mẹ nhé!". Mẹ tôi giẫy nảy: "Không được, con không hiểu tại sao giờ này nó chưa có chồng à, nó hơn con năm tuổi, vả lại nó là bạn mẹ. Mẹ cấm con". Lời nói của mẹ làm tôi chết lặng. Mẹ tôi cũng không giải thích được tại sao cô ấy chưa lấy chồng, song cả gia đình đều lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

Cuộc đời thật nhiều bước ngoặt khó lường, tôi được đơn vị cử đi học hai năm sau đại học vì thành tích cao trong công tác. Tôi cầm quyết định trên tay mà buồn vui xen lẫn. Cô động viên tôi nhiều lắm nhưng ánh mắt không khỏi buồn. Đường công danh của tôi rồi đây sẽ có nhiều thăng tiến, nhưng tôi sợ không giữ được tình yêu cho riêng mình.

Thời gian đi học, tôi không thể nào liên lạc được với cô nữa, thỉnh thoảng mẹ cũng gọi điện động viên tôi học tập, mẹ tưởng như tôi đã thật sự quên lãng người con gái ấy. Về nghỉ Tết tôi tìm cô nhưng hàng xóm cho biết cô đã chuyển đi nơi khác. Tình cờ một buổi chiều, tôi gặp cô mà không tin nổi vào mắt mình, cô ấy đang mang thai. Nhìn thấy tôi cô cố tình tránh mặt, ký ức hiện về, tôi nhớ lại đêm chia tay, lý trí như mách bảo... Tôi theo về tận nhà mặc cho cô ấy ngăn cản. Cô khóc nhiều lắm, cô mong đứa con sau này sẽ giống tôi nhưng không muốn tôi vì cô mà phải khổ.

Tôi ôm chặt lấy cô không rời nửa bước. Tôi thầm hứa ngày ra trường sẽ là ngày tôi cưới cô bởi tôi biết "Tôi không thể mất cô thêm lần nữa". Tôi chợt nhớ một lời mà nhà văn nào đó đã từng chia sẻ: "Hạnh phúc có rạn vỡ sẽ có hàn gắn và ai chưa từng trải qua đau thương sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được hạnh phúc mà mình đang có".

Tin liên quan

Gần ngày cưới anh anh đi nhà nghỉ cùng "bồ"
Gần ngày cưới anh anh đi nhà nghỉ cùng "bồ"
Suốt 6 năm, chúng tôi trải qua biết bao khó khăn và thử thách, cái đích sắp tới thì vụt tắt. Anh có người con gái khác.

01-12-2021 13:57:00

2
0
0
0
Sốc với "người thứ 3" nói về ghen tuông
Sốc với "người thứ 3" nói về ghen tuông
Em thương anh, thương 2 bé con của anh, giận bản thân mình và giận chị nữa. Em biết người phụ nữ nào cũng yêu và ghen. Nhưng ghen như thế nào để vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Nếu là em, em sẽ không cư xử như chị. Anh ấy và em ở 2 nơi cách xa nhau, em cũng chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ cướp chồng chị.

23-11-2021 09:41:00

19
0
0
0
Khốn khổ vì chồng thích yêu kiểu tra tấn
Khốn khổ vì chồng thích yêu kiểu tra tấn
Đêm đầu tiên trở thành đàn bà, tôi đã đau đớn và khổ sở biết bao nhiêu. Anh tỏ ra rất vồn vã trong chuyện ấy, luôn ghì tôi thật chặt, xiết tôi rất mạnh làm tôi đau đến run rẩy.

19-11-2021 09:23:00

16
0
0
0
Yêu chủ yếu qua điện thoại… gặp lại đòi làm “chuyện ấy”
Yêu chủ yếu qua điện thoại… gặp lại đòi làm “chuyện ấy”
Chúng tôi xa nhau đã lâu nhưng anh ấy quá bận nên khó có thể về thăm tôi được và anh ấy nói khi nào về muốn cùng tôi làm "chuyện ấy" vì ngày trước nhắn tin chúng tôi hay nói về chuyện này.

18-11-2021 09:13:00

4
0
0
0
Một lần ngất ngây "hương đồng gió nội"
Một lần ngất ngây "hương đồng gió nội"
Tôi gặp em trong một lần được người bạn thân rủ về quê bạn chơi. Em xinh tươi, sôi nổi và ngang bướng, không hiểu sao tất cả những điều ấy nơi em lại làm nên một sức hút kỳ lạ với tôi.

11-11-2021 10:24:00

55
0
0
0
Mới yêu mà đã đòi hỏi...
Mới yêu mà đã đòi hỏi...
Anh hứa hẹn sẽ ở bên yêu thương tôi suốt đời và hết lần này đến lần khác anh đòi hỏi tôi “chuyện ấy”.

05-11-2021 10:42:00

70
0
0
0
Chồng tôi từng bắt người yêu cũ phá thai
Chồng tôi từng bắt người yêu cũ phá thai
Bỗng nhiên tôi nhận được điện thoại từ một người phụ nữ xa lạ. Người đó muốn tôi giúp đỡ một khoản tiền để chữa bệnh cho con gái, cũng là đứa trẻ chồng tôi ép chị đi phá khi hai người trót lỡ với nhau năm xưa.

04-11-2021 10:54:00

22
0
0
0
Tại sao anh không đòi hỏi chuyện ấy?
Tại sao anh không đòi hỏi chuyện ấy?
Mối tình đầu của tôi hơn tôi 8 tuổi, tôi gặp và quen anh trong tiệc cưới của một người bạn. Sự điềm đạm và chín chắn của anh đã mau chóng chinh phục được trái tim tôi.

02-11-2021 09:05:00

38
0
0
0
Khó như làm vợ hai
Khó như làm vợ hai
Câu đay nghiến cuối cùng của chồng cũ trước khi chia tay “Để xem rồi cô lấy được thằng nào hơn tôi!” chỉ là câu anh ta nói cho thỏa dạ tức tối, nhưng đã trở thành nỗi băn khoăn lớn nhất cho con đường đi tìm hạnh phúc "tập hai" của tôi. Tôi sẽ lấy một người hơn hẳn anh ta là quyết tâm sau khi ly hôn của tôi.

29-10-2021 09:45:00

70
0
0
0
Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ không nên bỏ qua
Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ không nên bỏ qua
Trưởng thành là khi không còn “hóng" quà vặt của bố mẹ sau mỗi buổi chợ mà là trổ tài “sắm cả thế giới" cho phụ huynh. Có rất nhiều cách giúp bạn mang đến niềm vui và bất ngờ cho bố mẹ mình.

28-10-2021 08:50:00

23
0
0
1

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>