Xem miễn phí

48 tuổi – mẹ hạnh phúc hơn với “tập 2”

48 tuổi – mẹ hạnh phúc hơn với “tập 2”

Cuối tuần, dù đã quen với cuộc sống của sinh viên xa nhà, nhưng tôi vẫn thường bắt chuyến xe sớm nhất để về bên ba, mẹ cùng ăn bữa cơm gia đình chỉ có 3 người, nhưng thực sự ấm áp.

Ảnh minh họa

Ngày “Ba” bước vào cuộc sống của 2 mẹ con, tôi thực sự thấy rất khó khăn để chấp nhận sự thật đó, trong đầu của con bé 13 tuổi chỉ có một suy nghĩ duy nhất về người đàn ông lạ mặt “thật đáng ghét!”, rồi khi nhìn thấy ánh mắt mẹ nhìn người đó, nó càng cảm thấy khó chịu hơn nữa. Tôi đi ra đi vào, đi tới đi lui chẳng nói chẳng rằng, cố nặn một nụ cười lễ phép để không bị ăn mắng, thế thôi.
Ông ngồi đó, vẫn điềm tĩnh nhìn tôi, cười nhẹ nhàng, có phần bối rối trong mắt. Hai người quen nhau được một thời gian thì ra mắt gia đình, vốn thương mẹ một đời chồng lắm khổ ải, nên chẳng ai đồng ý cho mẹ đi bước nữa, còn ra sức khuyên can. Nhưng bằng tấm lòng chân thành, ông đã được mọi người chấp nhận, ngày đó tôi thấy mẹ vui hơn hẳn.

Tôi nghe tin, trong lòng cảm thấy hời hợt, cứ như đó không phải là chuyện của mình vậy. Rồi ba mẹ cùng đi làm ăn xa, tôi ở lại với ngoại tiếp tục học xong chương trình cấp 2. Vẫn những cuộc điện thoại, những lời hỏi thăm động viên ăn học, tôi cứ ậm ừ cho qua. Từ khi ba, mẹ về ở chung, tôi chưa bao giờ gọi tiếng “Ba”, ông vẫn không phàn nàn với ai chuyện đó, kiểu xưng hô cộc cằn như vậy được một năm thì tôi thay đổi. Ông có vẻ vui hơn với điều đó và cả mẹ nữa.

Thi thoảng hàng xóm vẫn thường bóng gió chuyện ba mẹ rằng “Mẹ mày bị lừa, rồi cũng khổ thôi”, tôi nghe đến nhàm tai. Cứ khoảng nửa năm ba mẹ lại về nhà, mẹ có vẻ khác hơn, diện hơn, trẻ trung hơn, tôi cũng có phần hãnh diện với đám bạn. Mẹ cười nhiều hơn, tôi thấy rõ điều đó. Ngày sống cùng với ba ruột tôi, mẹ không được như vậy, bà tiều tụy, khắc khổ hơn hẳn, những vết bầm tím xuất hiện thường xuyên trên khuôn mặt gầy gò của bà. Hồi còn ngủ chung, tôi thường sờ vào vết sẹo to sau lưng mẹ rồi không nói gì, chỉ im lặng, nhưng ai cũng hiểu rõ mình đang nghĩ gì, mắt tôi cứ thế tối sầm lại. Khác hẳn với vẻ ngoài thờ ơ của mình, kỳ thực tôi lo cho mẹ, lo cho cuộc hôn nhân tiếp theo của bà, liệu rằng bà có được bình yên hơn trước không?

Rồi thời gian cứ thế trôi đi, tôi đã suy nghĩ lớn hơn, thấy thương và tôn trọng ba hơn, nếu như không có ông, có lẽ tôi đã không thế tiếp tục chuyện học hành đến ngày hôm nay.Trong thâm tâm, tôi thấy mình may mắn.

Đã 9 năm trôi qua, ba mẹ vẫn sống vậy. Họ không sinh thêm em bé vì tôi không thích, tự thấy mình thật ích kỷ. Cuộc sống cũng không hẳn hoàn hảo, cũng có những va vấp, những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng nhưng họ vẫn vượt qua và sống hạnh phúc đến giờ phút này.

Ngồi nhìn mâm cơm đơn giản, 3 người quây quần bên nhau, trên môi nở nụ cười hạnh phúc, tôi thấy mình như có cả một thế giới vậy. Giờ mới thấy rổ rá cạp lại vẫn hạnh phúc lắm chứ.

Tin liên quan

Gần ngày cưới anh anh đi nhà nghỉ cùng "bồ"
Gần ngày cưới anh anh đi nhà nghỉ cùng "bồ"
Suốt 6 năm, chúng tôi trải qua biết bao khó khăn và thử thách, cái đích sắp tới thì vụt tắt. Anh có người con gái khác.

01-12-2021 13:57:00

2
0
0
0
Sốc với "người thứ 3" nói về ghen tuông
Sốc với "người thứ 3" nói về ghen tuông
Em thương anh, thương 2 bé con của anh, giận bản thân mình và giận chị nữa. Em biết người phụ nữ nào cũng yêu và ghen. Nhưng ghen như thế nào để vẫn giữ được hạnh phúc gia đình. Nếu là em, em sẽ không cư xử như chị. Anh ấy và em ở 2 nơi cách xa nhau, em cũng chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ cướp chồng chị.

23-11-2021 09:41:00

19
0
0
0
Khốn khổ vì chồng thích yêu kiểu tra tấn
Khốn khổ vì chồng thích yêu kiểu tra tấn
Đêm đầu tiên trở thành đàn bà, tôi đã đau đớn và khổ sở biết bao nhiêu. Anh tỏ ra rất vồn vã trong chuyện ấy, luôn ghì tôi thật chặt, xiết tôi rất mạnh làm tôi đau đến run rẩy.

19-11-2021 09:23:00

16
0
0
0
Yêu chủ yếu qua điện thoại… gặp lại đòi làm “chuyện ấy”
Yêu chủ yếu qua điện thoại… gặp lại đòi làm “chuyện ấy”
Chúng tôi xa nhau đã lâu nhưng anh ấy quá bận nên khó có thể về thăm tôi được và anh ấy nói khi nào về muốn cùng tôi làm "chuyện ấy" vì ngày trước nhắn tin chúng tôi hay nói về chuyện này.

18-11-2021 09:13:00

4
0
0
0
Một lần ngất ngây "hương đồng gió nội"
Một lần ngất ngây "hương đồng gió nội"
Tôi gặp em trong một lần được người bạn thân rủ về quê bạn chơi. Em xinh tươi, sôi nổi và ngang bướng, không hiểu sao tất cả những điều ấy nơi em lại làm nên một sức hút kỳ lạ với tôi.

11-11-2021 10:24:00

55
0
0
0
Mới yêu mà đã đòi hỏi...
Mới yêu mà đã đòi hỏi...
Anh hứa hẹn sẽ ở bên yêu thương tôi suốt đời và hết lần này đến lần khác anh đòi hỏi tôi “chuyện ấy”.

05-11-2021 10:42:00

70
0
0
0
Chồng tôi từng bắt người yêu cũ phá thai
Chồng tôi từng bắt người yêu cũ phá thai
Bỗng nhiên tôi nhận được điện thoại từ một người phụ nữ xa lạ. Người đó muốn tôi giúp đỡ một khoản tiền để chữa bệnh cho con gái, cũng là đứa trẻ chồng tôi ép chị đi phá khi hai người trót lỡ với nhau năm xưa.

04-11-2021 10:54:00

22
0
0
0
Tại sao anh không đòi hỏi chuyện ấy?
Tại sao anh không đòi hỏi chuyện ấy?
Mối tình đầu của tôi hơn tôi 8 tuổi, tôi gặp và quen anh trong tiệc cưới của một người bạn. Sự điềm đạm và chín chắn của anh đã mau chóng chinh phục được trái tim tôi.

02-11-2021 09:05:00

38
0
0
0
Khó như làm vợ hai
Khó như làm vợ hai
Câu đay nghiến cuối cùng của chồng cũ trước khi chia tay “Để xem rồi cô lấy được thằng nào hơn tôi!” chỉ là câu anh ta nói cho thỏa dạ tức tối, nhưng đã trở thành nỗi băn khoăn lớn nhất cho con đường đi tìm hạnh phúc "tập hai" của tôi. Tôi sẽ lấy một người hơn hẳn anh ta là quyết tâm sau khi ly hôn của tôi.

29-10-2021 09:45:00

70
0
0
0
Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ không nên bỏ qua
Những cách gây bất ngờ cho bố mẹ không nên bỏ qua
Trưởng thành là khi không còn “hóng" quà vặt của bố mẹ sau mỗi buổi chợ mà là trổ tài “sắm cả thế giới" cho phụ huynh. Có rất nhiều cách giúp bạn mang đến niềm vui và bất ngờ cho bố mẹ mình.

28-10-2021 08:50:00

23
0
0
1

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>