Tâm sự

Đàn bà hư vì đòi hỏi chuyện ấy

Đàn bà hư vì đòi hỏi chuyện ấy

Tôi sinh năm Bính Dần, cái tuổi mà mọi người ai cũng than là cao số, khó lấy chồng, rồi lận đận chuyện tình duyên … và tôi thấy nó cũng rất đúng với tôi.

Là một cô gái sống rất giản dị và có những quan điểm về cuộc sống cũng rất giản đơn. Bạn bè cùng trang lứa của tôi, ai cũng có những tham vọng về cuộc sống, hôn nhân nhưng riêng tôi, do bị ảnh hưởng nhiều bởi quan niệm tuổi Dần sẽ lận đận nên chưa từng ao ước gì nhiều về tương lại của mình. Điều tôi muốn chỉ là một gia đình hạnh phúc, có chồng thương yêu là đủ.
Ảnh minh họa
Khi còn là sinh viên, tôi rất dễ xao động trước những lời tán tỉnh của người khác giới. Dễ yêu và dễ quên. Tôi chỉ cần người ấy yêu thương tôi là tôi sẽ cố gắng để sống thật tốt và yêu thương lại đối phương. Mối tình nào tôi cũng rất chân thành, nhưng rồi vì những lý do khác nhau chúng tôi lại chia tay… Điều đó càng khiến tôi chiêm nghiệm được rõ ràng số của tôi là phải lận đận, chuyện tình duyên không thành đều là do số phận sắp đặt.

Đến khi tốt nghiệp ra trường, tôi chẳng thiết tìm hiểu và cũng trở lên khó tính hơn trong việc nhận lời yêu một ai đó. Đối với ai, tôi cũng hời hợt, nửa vời không nhận lời yêu cũng chẳng buông lời từ chối, tôi để mặc xem số phận sắp đặt tôi với ai thì tôi sẽ lấy người đó làm chồng.

Thế rồi, tôi gặp chồng của tôi bây giờ trên một trang kết bạn. Anh làm việc cho một cơ quan nhà nước, nên lời nói của anh rất khôn khéo và cẩn trọng. Vừa mới nói chuyện ảo được vài ba lần tôi đã nhận thấy anh đúng là mẫu người mà tôi thầm ước, anh hơn tôi 7 tuổi, rắn rỏi, điềm đạm, ít nói nhưng hễ mở lời là khiến tôi rất vui, cái gì anh nói tôi cũng thấy rất phù hợp với suy nghĩ của mình.
 
Thế là chúng tôi quyết định gặp nhau vào ngày xuân đẹp.

Buổi gặp mặt đầu tiên tôi giản dị như bao ngày khác, còn anh trong bộ vest công sở rất nam tính. Vẫn hài hước, dí dỏm và còn cười rất duyên nữa. Chồng tôi đã hút hồn tôi ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên ấy. Chẳng mấy chốc chúng tôi trở thành người yêu của nhau. Khi bên anh tôi rất hạnh phúc vì cảm thấy anh tôn trọng tôi, mặc dù có rất nhiều cơ hội riêng tư nhưng chưa khi nào anh đòi hỏi tôi về “chuyện ấy”, điều đó càng khiến tôi thấy anh yêu tôi là thật lòng và tôi càng tin tưởng anh hết mực. Trong thâm tâm tôi biết mình chưa thực sự yêu anh ấy, nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản chỉ cần đối phương là người tốt thì tôi sẽ vun vén để có được cuộc sống hạnh phúc. Tôi đồng ý lời cầu hôn của anh khi anh còn chưa kịp dẫn tôi về giới thiệu với bố mẹ anh.

Đám cưới của chúng tôi nhanh chóng được hai bên gia đình chấp thuận. Tôi làm cô dâu trong hạnh phúc, với một niềm tin chắc nịch vào tương lai của hai vợ chồng và những đứa con thơ. Thế nhưng, cho đến hôm nay đã được gần 1 tháng kể từ ngày chính thức về nhà anh tôi chưa có được 1 đêm làm vợ.

Đêm tân hôn anh say nhèm bỏ mặc tôi với bao xúc cảm hồi hộp, rồi đêm thứ 2, thứ 3 và nhiều đêm khác anh vẫn say mỗi khi về phòng. Thấy chồng không chủ động “chuyện ấy” nên tôi gợi ý và cố gắng để tạo không khí vợ chồng thật đầm ấm, nhưng thật chẳng ngờ anh phũ phàng đẩy tôi ra mà còn kèm những lời lẽ khó nghe, mắng tôi là thứ đàn bà hư… Tôi đã khóc hết nước mắt nhiều ngày nay trước sự lạnh nhạt vô trách nhiệm của chồng.

Những ngày đầu, tôi còn tưởng chồng hiểu lầm tôi chuyện gì đó nên mới đối xử với tôi như vậy. Cho đến một ngày gần đây, tôi muốn anh phải giải thích rõ cho tôi mọi chuyện, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm về mình nếu là tôi sai… Đôi mắt anh vẫn đỏ ngàu, hơi thở anh vẫn còn hôi mùi rượu, 2 tay anh ghì vào hai vai của tôi khiến tôi không thể nhúc nhích… Anh hét lớn đủ để cho mình tôi nghe thật rõ “Tao bất lực, mày ham chuyện đó thì đi tìm thằng khác. Đồ đàn bà hư”.

Trời đất như quay cuồng, đứa con gái luôn quan trọng chuyện trinh tiết và gìn giữ bản thân mình trước bao nhiêu cám dỗ tình dục nay lại bị chồng mình nói là thứ đàn bà hư chỉ vì đòi hỏi “chuyện ấy” với chồng. Người đàn ông lịch lãm, điềm đạm, rắn rỏi trong mắt tôi bấy lâu nay lại trở thành người chồng như thế này sao? Giờ tôi mới nhận ra, anh cưới tôi chỉ vì tính ích kỷ cho riêng bản thân mình, hóa ra không phải anh yêu tôi, không phải vì muốn giữ gìn cho tôi mà anh không đòi hỏi “chuyện ấy” khi có cơ hội…

Tôi đã sai khi vội vàng chấp nhận chuyện hôn nhân, giờ tôi đã hiểu cuộc sống không đơn giản như mình nghĩ, không phải mình cứ cố gắng xây dựng hạnh phúc thì sẽ có gia đình hạnh phúc. Tôi như người vô hồn khi sống cùng chồng, cũng không biết phải nói như thế nào về tâm trạng của tôi bây giờ nữa. Tôi thật sự hoang mang và không biết phải đối xử như thế nào với cuộc hôn nhân vội vàng thiếu đi cái căn bản của một hạnh phúc gia đình.

Tin liên quan

Bực bội vì bác hàng xóm lúc nào cũng hỏi ‘bao giờ lấy chồng’
Bực bội vì bác hàng xóm lúc nào cũng hỏi ‘bao giờ lấy chồng’
Mỗi lần tôi về quê, bác hàng xóm đều sang chơi rồi lân la hỏi chuyện “bao giờ lấy chồng” khiến tôi chỉ muốn tăng xông.

01-12-2021 09:55:00

0
0
0
0
Âm thầm so sánh chồng với sếp
Âm thầm so sánh chồng với sếp
Chuyến công tác đi làm từ thiện cùng sếp ra hải đảo sếp nói yêu tôi. Nếu tôi đáp ứng sếp thì sếp sẽ tạo cơ hội cho tôi làm trưởng phòng.

30-11-2021 15:16:00

0
0
0
0
Chồng ghen vô lối nhốt vợ ở nhà
Chồng ghen vô lối nhốt vợ ở nhà
Nhìn thấy vợ gặp người khác giới, chồng tôi nổi cơn điên mặc cho tôi van xin, mặc tôi quằn quại trong đau đớn, anh vẫn không tha cho tôi. Sau lần đó anh ta cấm tôi ra ngoài chỉ ở nhà cơm nước.

30-11-2021 14:45:00

0
0
0
0
Dễ dãi trao "cái ngàn vàng"
Dễ dãi trao "cái ngàn vàng"
Như duyên số trời định sẵn, tôi và em cùng nhận công tác một nơi. Trong vòng hai tháng chúng tôi đã yêu nhau. Cả tôi và em đều đã trưởng thành và chuyện đương nhiên khi yêu đều hướng tới một gia đình.

30-11-2021 14:31:00

0
0
0
0
Cả nhà náo loạn vì bạn của bố đến chơi bị nàng dâu mời ra khỏi cửa
Cả nhà náo loạn vì bạn của bố đến chơi bị nàng dâu mời ra khỏi cửa
Tôi đang công tác ở tỉnh xa thì bố yêu cầu về gấp. Bố nói, tôi phải lập tức di lỵ vợ. Nếu không, ông sẽ từ mặt vì không chấp nhận tôi có người vợ hỗn hào.

29-11-2021 10:04:00

0
0
0
0
Người yêu phụ bạc tôi phải làm sao?
Người yêu phụ bạc tôi phải làm sao?
Chúng tôi yêu nhau nhưng anh đã nói lời chia tay với tôi lần 1, rồi lần 2 cũng chỉ vì người con gái đó. Hết lần này đến lần khác anh phụ tình tôi vì cô ấy, cô ấy chỉ giàu hơn tôi mà thôi.

26-11-2021 15:41:00

0
0
0
0
Người yêu bảo làm 'chuyện ấy' để sung sướng
Người yêu bảo làm 'chuyện ấy' để sung sướng
Em và bạn trai yêu nhau được gần 1 năm thì anh đòi “quan hệ”. Dù em tìm đủ lý do để từ chối nhưng anh vẫn cố gắng thuyết phục.

26-11-2021 14:36:00

0
0
0
0
Cho một lần ái ân được một lời xin lỗi
Cho một lần ái ân được một lời xin lỗi
Tôi cũng không ngờ tôi lại gặp anh trong hoàn cảnh như thế, bảy năm liên lạc nhưng chưa hề biết mặt, ngay cả cái tên của anh tôi cũng ngờ ngợ không biết có phải tên thật không. Thế nhưng tôi đã cho đi ái ân…

26-11-2021 11:49:00

0
0
0
0
Tôn trọng sự riêng tư... 'hàng xa xỉ' thời 4.0?
Tôn trọng sự riêng tư... 'hàng xa xỉ' thời 4.0?
Bao nhiêu kẻ độc thân sợ Tết, các buổi gặp gỡ gia đình hơn cả cọp chỉ vì những câu hỏi: lương thế nào, sắp lấy chồng chưa, có định đẻ thêm không? Ở Việt Nam, đôi khi sự riêng tư trở nên quá xa xỉ!

25-11-2021 09:15:00

0
0
0
0
Vì em còn trẻ đẹp nên chẳng đành bỏ không…
Vì em còn trẻ đẹp nên chẳng đành bỏ không…
Lấy chồng 3 năm, được ở bên chồng chỉ 1 tháng còn đằng đẵng xa cách. Dẫu nhịn nhường đến mấy thì em cũng không thể không bị những cám dỗ từ đời thường níu kéo vì thế em đã mắc lỗi. Anh yêu ơi những đêm xa anh dài quá…

24-11-2021 10:15:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>