Khỏe để yêu

Em thông cảm, cuối tuần anh phải về với vợ

Em thông cảm, cuối tuần anh phải về với vợ

Tôi là một phụ nữ xinh đẹp ngoài 30 tuổi, chủ một nhà hàng hải sản. Dù còn độc thân, tôi vẫn từ chối hầu hết những người đàn ông đang vây quanh mình, bởi tôi đang vướng phải một mối tình hết sức éo le không cách nào dứt ra được.

Đó là anh, một giám đốc doanh nghiệp tư nhân cùng thành phố. Tôi đến với anh đã gần một năm, dù biết người đàn ông này đã có vợ, nhưng hai vợ chồng anh đang ly thân và sống riêng. Anh nói vợ anh có bồ, giữa hai người chưa có con chung, chẳng còn lí do gì để ở với nhau. Giờ chỉ cần giải quyết xong tranh chấp về tài sản và công ty thì anh sẽ lập tức ly dị vợ và đến với tôi. Yêu anh, tôi hoàn toàn tin mọi lời anh nói.

Cũng vì tin yêu, tôi chấp nhận mọi yêu cầu vô lí như một sự hi sinh. Chẳng hạn như anh chỉ ở với tôi vào ngày thường, còn đến cuối tuần, anh lại phải về nhà với vợ, mà theo lời anh nói là “để giải quyết một số công việc làm ăn còn lại giữa hai người”. Tôi biết làm thế nào được, đành im lặng để anh đi.

Em thông cảm, cuối tuần anh phải về với vợ
Anh chỉ ở với tôi ngày thường, còn cuối tuần lại về với vợ (Ảnh minh họa)

Không chỉ dừng lại ở đó, những buổi liên hoan ở công ty hay dịp gặp gỡ đối tác, anh lại rạng ngời bên vợ như một cặp vợ chồng hạnh phúc. Anh giải thích mình phải làm như vậy nhằm tạo sự tin tưởng, lấy những hợp đồng có lợi. Không dưới một lần bắt gặp họ tại buổi tiệc, tôi đau lòng khi thấy anh hôn đắm đuối vợ mình, cô ta xúng xính váy áo tay trong tay với anh, cười nói với mọi người xung quanh, tim tôi đau đớn không lời nào diễn tả.

Sau những lần như vậy, anh lại vỗ về, an ủi tôi. Anh chiều chuộng tôi đủ kiểu, bằng lời nói, quà tặng, thậm chí cả chuyện ấy để tôi vơi bớt nỗi buồn. Anh hứa chắc chắn rằng cuối năm anh sẽ giải quyết xong mọi việc và lấy tôi làm vợ. Tôi đành nuốt nước mắt vào trong và u mê tin rằng anh sẽ sớm thuộc về mình, người xứng đáng sánh bước bên anh phải là tôi, chứ không phải người phụ nữ kia.

Thế nhưng bây giờ đã là tháng 11 rồi, anh vẫn chưa có động tĩnh gì. Tôi có nhắc khéo thì anh nói công việc vẫn chưa xong, anh chưa thể ly dị vợ ngay lúc này, sẽ mất rất nhiều tài sản. Tôi nói mình đủ sức nuôi cả hai người, hoặc sẽ cho anh tiếp quản nhà hàng thì anh nổi khùng lên, bảo tôi coi thường anh, rồi bỏ tôi đi mấy ngày liền. Đã nhiều ngày nay anh không về, tôi gọi thì anh tắt máy, nhắn tin nói tôi đừng làm phiền anh trong thời gian này.

Thật sự tôi không biết nên làm thế nào. Tôi yêu anh nhiều lắm, nhưng tình yêu này của tôi có phải đã quá mù quáng rồi không? Tôi đã ngoài 30 tuổi, không còn trẻ trung gì nữa. Cái tôi cần là một gia đình của riêng mình, chứ không phải chút tình hờ qua ngày đoạn tháng. Tôi nên chờ đợi anh về hay dứt khoát một lần để đi tìm hạnh phúc thực sự?

Tin liên quan

Đàn ông không phải tài sản để chị em giành giật, ghen tuông
Đàn ông không phải tài sản để chị em giành giật, ghen tuông
Sau cuộc đánh ghen, nếu giữ được chồng, được cha cho con mình, liệu các chị có giữ được trái tim người đàn ông, và hơn hết là sự tôn trọng dành cho nhau?

08-10-2021 15:28:00

0
0
0
0
Chồng đi du học cả năm…vợ ở nhà vẫn có bầu
Chồng đi du học cả năm…vợ ở nhà vẫn có bầu
Thay vì đưa tôi về nhà, anh ta lại chở tôi vào khách sạn. Để khi hết hơi men, tôi phũ phàng nhận ra người đàn ông nằm cạnh mình…

15-09-2021 21:42:00

1
0
0
0
Sống thử để chữa bệnh cuồng ghen cho người yêu
Sống thử để chữa bệnh cuồng ghen cho người yêu
Tôi biết con người cả đời ở bên nhau cũng không thể hiểu hết nhau, nhưng tôi vẫn luôn có suy nghĩ muốn được sống thử cùng anh. Tôi rất hy vọng khi bên nhau anh sẽ không còn cuồng ghen nữa.

01-09-2021 09:44:00

1
0
0
0
Băn khoăn của người đàn ông đã 3 lần tha thứ cho vợ ngoại tình
Băn khoăn của người đàn ông đã 3 lần tha thứ cho vợ ngoại tình
Khi tôi vặn hỏi lý do tại sao cô ấy phải làm như vậy, cô ấy chỉ khóc mà không nói gì…

26-08-2021 10:52:00

0
0
0
0
Hạnh phúc không thể xây trên sự giả dối
Hạnh phúc không thể xây trên sự giả dối
Đọc những dòng tâm sự của bạn gái trong bài: Muốn giữ lại con tôi phải “lừa” anh?, tôi hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của bạn lúc này.

24-08-2021 09:17:00

0
0
0
0
Chồng con đuề huề vẫn “say nắng” sếp phó
Chồng con đuề huề vẫn “say nắng” sếp phó
Tôi mong thứ tình cảm nhất thời này qua nhanh để quay lại với tổ ấm của mình. Tôi không thể nói chuyện này với chồng để mong anh cảm thông, để anh kéo tôi về với thực tại.

24-08-2021 08:57:00

0
0
0
0
Làm sao để bình tâm giữa mùa dịch?
Làm sao để bình tâm giữa mùa dịch?
Cơn đại dịch chắc chắn rồi sẽ qua, nó là bài kiểm tra về khả năng chịu đựng, về sức bật tinh thần, nhắc nhở mỗi chúng ta về sự kết nối với chính mình, việc chăm sóc, và yêu thương bản thân.

23-08-2021 18:08:00

0
0
0
0
Gợi ý ăn uống lành mạnh, tiết kiệm mùa dịch
Gợi ý ăn uống lành mạnh, tiết kiệm mùa dịch
Khi tất cả các thành viên trong gia đình đều ở nhà và nhu cầu ăn uống tăng lên, những bữa cơm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong mùa dịch bệnh.

21-08-2021 10:27:00

0
0
0
0
Lao vào tình một đêm chỉ vì nhu cầu sinh lý
Lao vào tình một đêm chỉ vì nhu cầu sinh lý
Thật bẽ bàng khi phải lên đây viết tâm sự về những chuyện thầm kín nhưng ngẫm lại cuộc đời mình tôi thấy thật chẳng ra sao và cũng chẳng biết đang sống vì mục đích gì.

20-08-2021 08:19:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>