Khỏe để yêu

Băn khoăn của người đàn ông đã 3 lần tha thứ cho vợ ngoại tình

Băn khoăn của người đàn ông đã 3 lần tha thứ cho vợ ngoại tình

Tôi năm nay tôi 34 tuổi và đang công tác tại một cơ quan nhà nước, vợ tôi kém tôi 5 tuổi và là nhân viên trong một công ty nước ngoài. Nhiều người nói vì tôi làm nhà nước lương “ba cọc ba đồng” nên không nói được vợ, phải chịu nhịn đến mức nhiều lần tha thứ cho vợ ngoại tình. Thế nhưng với tôi thì không phải vậy, tôi tha thứ cho vợ vì nghĩ rất thương vợ con.

Lấy nhau được 3 năm, sau một thời gian chạy chữa tôi mới có được đứa con trai nhỏ. Con sinh ra thiếu tháng nên chỉ được có 2 kg, cháu phải nuôi lồng kính trong một thời gian dài… Kể từ khi sinh con gia đình tôi triền miên trong thiếu thốn. Tôi thì bất lực vì chỉ có đồng lương công chức, may mắn là vợ tôi xin được việc ở một công ty nước ngoài.

Băn khoăn của người đàn ông đã 3 lần tha thứ cho vợ ngoại tình
Ảnh minh họa
Làm việc ở công ty nước ngoài lương tháng của vợ tôi cứ tăng dần. Ban đầu chỉ là 7 triệu sau đó là 9 triệu và hiện nay là 23 triệu. Ban đầu tôi không hiểu tại sao những cơ may cứ đến với vợ tôi dễ dàng như vậy. Sau này tôi mới biết là do cô ấy được sếp thích…

Cách đây hơn 1 năm, cô ấy đi công tác với sếp và một người lạ mặt đã nhắn tin thông báo với tôi về khách sạn họ ở, lịch trình công tác của họ. Bằng thông tin đó, tôi đã hỏi vợ cho rõ sự tình. Vợ tôi đã thú nhận có quan hệ với sếp. Sau đó cô ấy khóc rất nhiều, nói vì bị nhiều nhân viên khác chèn ép nên phải lấy lòng sếp mong có một chỗ đứng. Hiện nay, chỗ đứng trong công ty của cô ấy đã ổn định nên cô ấy sẽ chấm dứt mọi chuyện. Cô ấy mong tôi tha thứ và cho cô ấy cơ hội sửa đổi lỗi lầm.

Sau lần đó, vợ tôi dường như đã thay đổi. Tôi thấy cô ấy chăm chút cho gia đình hơn, hay thủ thỉ tâm sự với tôi hơn. Và đặc biệt, cô ấy không còn đi công tác dài ngày nữa.

Thế nhưng cách đây khoảng 6 tháng, mọi chuyện lại lặp lại. Cô ấy quan hệ với sếp bị bắt tại khách sạn và phải lập biên bản. Chuyện đó từ người nọ đồn đến người kia và đến cả tai tôi. Tôi hỏi thì cô ấy chỉ khóc và kêu mình khổ sở. Lúc này gia đình tôi đã khuyên tôi bỏ vợ nhưng tôi không làm mà còn suy nghĩ. Bố mẹ tôi còn định từ tôi để gây sức ép vì cho rằng tôi là thứ con trai yếu hèn, ngu dốt… Ông bà cho rằng, tôi là đàn ông, cơ hội cho tôi còn nhiều, tôi không nên chấp nhận người đàn bà gian dối như vậy. Thế nhưng tôi thấy vợ chìm trong triền miên đau đớn và dằn vặt nên không đành lòng và lại tha thứ. Lúc đó, tôi nói với cô ấy rằng: Đây là lần thứ 2 anh tha thứ cho em, em hãy nhìn anh và con mà sống.

Đến lần thứ 3 này thì tôi không còn gì để nói. Người lạ mặt lại gửi cho tôi những tấm ảnh nhạy cảm giữa cô ấy và sếp. Tôi đã suy nghĩ 1 tuần và quyết định nói chuyện với vợ. Tôi có hỏi cô ấy, có bị sức ép nào hay không? Vợ tôi trơ lỳ chỉ nhìn tôi mà nước mắt lưng tròng. Tôi nhìn thấy trong ánh mắt ấy sự căm hờn của vợ. Tôi hỏi “có phải vì anh không lo được kinh tế gia đình nên em mới phải làm vậy?”. Tôi đưa ra lời đề nghị “hãy xin nghỉ việc và tìm công việc khác, còn không anh đồng ý li dị để em đến với người ta”. Vợ tôi nghe thấy tôi nói vậy thì chạy vào ôm con và khóc lớn hơn.

Bây giờ, cứ nhìn cậu con trai kháu khỉnh của mình tôi lại không cầm được lòng. Tôi sợ không được sống cùng con. Tôi phải nén nước mắt khi nói chuyện với cô ấy để chứng tỏ mình là người đàn ông đã chai lì và mạnh mẽ nhưng khi ở một mình, nước mắt của tôi cứ rơi. Tại sao gia đình tôi lâm vào hoàn cảnh như thế này? Lỗi lầm của tôi là rất lớn phải không? Trong lòng tôi tôi bây giờ, thực tâm muốn mọi chuyện dịu đi và tha thứ cho vợ. Thế nhưng tôi lại băn khoăn nếu tôi tiếp tục tha thứ cho vợ và để cô ấy làm công việc hiện tại, liệu cô ấy có tiếp tục qua lại với sếp không?

Bây giờ hàng đêm tôi chỉ ngủ được từ 2 đến 3 tiếng vì những suy nghĩ dằn vặt cứ liên tiếp xuất hiện. Vợ và con là tất cả với tôi. Tôi không biết phải làm sao?

Tin liên quan

Đàn ông không phải tài sản để chị em giành giật, ghen tuông
Đàn ông không phải tài sản để chị em giành giật, ghen tuông
Sau cuộc đánh ghen, nếu giữ được chồng, được cha cho con mình, liệu các chị có giữ được trái tim người đàn ông, và hơn hết là sự tôn trọng dành cho nhau?

08-10-2021 15:28:00

0
0
0
0
Chồng đi du học cả năm…vợ ở nhà vẫn có bầu
Chồng đi du học cả năm…vợ ở nhà vẫn có bầu
Thay vì đưa tôi về nhà, anh ta lại chở tôi vào khách sạn. Để khi hết hơi men, tôi phũ phàng nhận ra người đàn ông nằm cạnh mình…

15-09-2021 21:42:00

1
0
0
0
Sống thử để chữa bệnh cuồng ghen cho người yêu
Sống thử để chữa bệnh cuồng ghen cho người yêu
Tôi biết con người cả đời ở bên nhau cũng không thể hiểu hết nhau, nhưng tôi vẫn luôn có suy nghĩ muốn được sống thử cùng anh. Tôi rất hy vọng khi bên nhau anh sẽ không còn cuồng ghen nữa.

01-09-2021 09:44:00

1
0
0
0
Hạnh phúc không thể xây trên sự giả dối
Hạnh phúc không thể xây trên sự giả dối
Đọc những dòng tâm sự của bạn gái trong bài: Muốn giữ lại con tôi phải “lừa” anh?, tôi hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của bạn lúc này.

24-08-2021 09:17:00

0
0
0
0
Chồng con đuề huề vẫn “say nắng” sếp phó
Chồng con đuề huề vẫn “say nắng” sếp phó
Tôi mong thứ tình cảm nhất thời này qua nhanh để quay lại với tổ ấm của mình. Tôi không thể nói chuyện này với chồng để mong anh cảm thông, để anh kéo tôi về với thực tại.

24-08-2021 08:57:00

0
0
0
0
Làm sao để bình tâm giữa mùa dịch?
Làm sao để bình tâm giữa mùa dịch?
Cơn đại dịch chắc chắn rồi sẽ qua, nó là bài kiểm tra về khả năng chịu đựng, về sức bật tinh thần, nhắc nhở mỗi chúng ta về sự kết nối với chính mình, việc chăm sóc, và yêu thương bản thân.

23-08-2021 18:08:00

0
0
0
0
Gợi ý ăn uống lành mạnh, tiết kiệm mùa dịch
Gợi ý ăn uống lành mạnh, tiết kiệm mùa dịch
Khi tất cả các thành viên trong gia đình đều ở nhà và nhu cầu ăn uống tăng lên, những bữa cơm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong mùa dịch bệnh.

21-08-2021 10:27:00

0
0
0
0
Lao vào tình một đêm chỉ vì nhu cầu sinh lý
Lao vào tình một đêm chỉ vì nhu cầu sinh lý
Thật bẽ bàng khi phải lên đây viết tâm sự về những chuyện thầm kín nhưng ngẫm lại cuộc đời mình tôi thấy thật chẳng ra sao và cũng chẳng biết đang sống vì mục đích gì.

20-08-2021 08:19:00

0
0
0
0
Em thông cảm, cuối tuần anh phải về với vợ
Em thông cảm, cuối tuần anh phải về với vợ
Sau những lần như vậy, anh lại vỗ về, an ủi tôi. Anh chiều chuộng tôi đủ kiểu, bằng lời nói, quà tặng, thậm chí cả chuyện ấy để tôi vơi bớt nỗi buồn.

20-08-2021 07:51:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>