Hạnh phúc lần nữa

Em có phải con mẹ tệ?

Em có phải con mẹ tệ?

Lý do em ly dị chồng thì em xin không chia sẻ, nhưng nó không phải lỗi kiểu ngoại tình hay bạo hành gì cả. Nhưng con em 8 năm qua lúc nào cũng quấn bố, nghe bố và thân thiết với bố. Em cũng thương con đứt ruột nhưng tính em khá vụng, hay làm con trầy xước cũng như quản lý cảm xúc rất kém. Em thương con nhưng em hay cáu và dễ bị ảnh hưởng cảm xúc khi xem, nghe những bộ phim, câu chuyện u ám. Thu nhập của em đủ để nuôi con nhưng không đủ để cho con theo học tiếp ở Wellspring. Học phí quá đắt. Chồng em thì đủ tiềm lực kinh tế. Nếu em giành quyền nuôi con, em có thể chuyển con về trường công nhưng chắc chắn con sẽ rất mệt mỏi vì các anh chị biết rồi đấy, 100 đứa trẻ thì 99 đứa trẻ đang học trường tư chuyển sang trường công đều vất vả cho chúng. Lại thêm công việc của em cũng di chuyển nhiều, em không muốn thuê ô sin và càng không muốn thuê gia sư. Em cũng có thể nhờ bố mẹ em nhưng như thế có phải là em đã cướp đi tuổi thơ của con không? Trong khi con ở với bố vừa được tiếp tục học trường xịn, lại có ông bà nội rất hiểu biết, có thể dạy con em nhiều điều tốt (bố mẹ chồng em đều là giáo sư đầu ngành, bản thân chồng em cũng là tiến sỹ, đi học ở Mỹ về). Nên em quyết để lại con cho chồng nuôi với cam kết của chồng em là bất cứ khi nào em muốn, em cũng sẽ được tạo mọi điều kiện để thăm con. Mùa hè, khi con nghỉ hè, chồng sẽ để con ở nhà em.
Nhưng bạn bè và mọi người khi biết em ly dị và giao con cho chồng nuôi thì thi nhau chửi em là con mẹ không ra gì. Cả những người lạ cũng nhảy vào chửi em khiến em phải khóa FB và gỡ bài đó xuống (Em viết 1 lá thư gửi con và chia sẻ lý do vì sao em muốn con ở với bố). Tại sao vậy anh Tú? Tại sao vậy mọi người? Tại sao chúng ta cứ định kiến việc phụ nữ bỏ con cho chồng nuôi là loại phụ nữ không ra gì? Trong khi chúng ta ai cũng nói rằng miễn là con hạnh phúc, rằng chúng ta hy sinh mọi thứ cho con? Hay vì mọi người lậm quá mức chuyện mẹ kế hành hạ con chồng rồi? Trong khi bố dượng hành hạ con riêng của vợ tỉ lệ cao hơn. Em chưa chắc sẽ kết hôn thêm lần nữa nhưng biết đâu đấy, chẳng ai biết trước được. Bởi em cũng không thích sống kiểu ở vậy nuôi con, cá nhân em thấy đó là thứ khổ hạnh không cần thiết. Phụ nữ mà cứ vò võ như vậy thì cuộc đời phí phạm quá. Sinh ra cùng là con người như nhau, sao cứ bắt mình phải khổ hạnh thì mới ra vẻ phụ nữ vĩ đại, người mẹ vĩ đại?
Em không biết điều này có khiến ai bị nhột không nhưng em nghĩ vậy. Mong anh Tú đăng ẩn danh cho em vì em không đủ can đảm đọc những lời thóa mạ thêm 1 lần nữa. Cùng là phụ nữ với nhau, sao nhiều người độc địa quá. Nhất là em rất dễ bị ảnh hưởng cảm xúc tiêu cực. Như lần trước, em đã phải uống thuốc ngủ để vượt qua cú shock. Em mong mọi người nói câu công bằng với ạ!

Tin liên quan

Chồng hết yêu em vì em hay chửi anh ấy
Chồng hết yêu em vì em hay chửi anh ấy
Anh cho em hỏi, chuyện em là như thế này ạ! Chồng em quen em và rất yêu em, 1,5 năm chúng em kết hôn, do em biết anh hiền lành, yêu em nhiều và luôn nhường nhịn em nên em càng ngày càng quá đáng, em chửi anh, xúc phạm anh dù chuyện ko đáng gì, thật sự lúc đó em quá ngu ngốc nên hành xử như vậy ạ.

26-01-2022 09:25:00

0
0
0
0
Em không còn lối thoát
Em không còn lối thoát
Em theo dõi trang từ lâu. Rất nhiều lần muốn nhắn lời tâm sự mà không biết bắt đầu như thế nào. Em năm nay 29t. Chồng em 36t. Chúng em lấy nhau đến nay là 8 năm.

26-01-2022 09:23:00

0
0
0
0
Nàng!
Nàng!
Nàng - hai mươi sáu tuổi, cái tuổi đã đủ để phân biệt được những lời ong bướm, gạ gẫm mà nàng vẫn được nhận mỗi ngày.

26-01-2022 09:22:00

0
0
0
0
45 câu hỏi để bắt đầu cuộc trò chuyện miên man với lũ trẻ
45 câu hỏi để bắt đầu cuộc trò chuyện miên man với lũ trẻ
Bạn sẽ bất ngờ lắm đấy khi nghe con bạn trả lời những câu hỏi này. Và hãy bắt đầu cuộc thảo luận miên man với con bạn nhé!

26-01-2022 09:19:00

0
0
0
0
Vợ muốn tôi cho con đi làm
Vợ muốn tôi cho con đi làm
Năm nay Hà Nội vẫn quyết định cho thi 4 môn. Con trai tôi đăng ký đủ 3 nguyện vọng nhưng với lực học của con, tôi biết, thế nào nó cũng thi trượt. Vì nó khá là lười học.

25-01-2022 14:22:00

0
0
0
0
Tôi chỉ muốn con tôi bình thường
Tôi chỉ muốn con tôi bình thường
Việc cho con đi nhà trẻ sớm nên hay không đã từng là một đề tài gây chia rẽ gia đình ghê gớm trong nhà tôi và cả trong nhiều nhà bạn bè tôi. Thậm chí nó còn gây chia rẽ cả bạn bè khi trà dư tửu hậu ngồi buôn bán chuyện trò với nhau.

25-01-2022 14:18:00

0
0
0
0
Hôn nhân là cho đi & nhận về
Hôn nhân là cho đi & nhận về
Có những người, chồng tử tế bao nhiêu, vợ lại tệ hại bấy nhiêu. Có những người, vợ nỗ lực bao nhiêu, chồng lại vô tâm hững hờ bấy nhiêu. Nên các cụ dạy rằng: “Thế gian được vợ hỏng chồng”.

25-01-2022 14:13:00

0
0
0
0
Cho đi là đã nhận về!
Cho đi là đã nhận về!
Tôi nhớ như in ngày 20 tuổi, bố bảo tôi: Phải giữ võ! Như câu chuyện ngụ ngôn con Mèo dạy con Hổ ấy! Con Mèo giữ võ trèo nên thoát khỏi nanh vuốt Hổ. Và bố kể chuyện đời bố! Những bài học xương máu của đời bố!

25-01-2022 11:28:00

0
0
0
0
Anh thương em biết bao nhiêu?
Anh thương em biết bao nhiêu?
1. ĐÀN ÔNG THƯƠNG VỢ: sẽ luôn lắng nghe dù có thể lâu lâu mới hiểu. Nhưng thà thế còn hơn để thằng khác lắng nghe và nhân tiện làm chồng chốc lát với vợ mình.

25-01-2022 09:49:00

0
0
0
0
Thanh niên chuẩn đừng nghĩ như "các cụ"
Thanh niên chuẩn đừng nghĩ như "các cụ"
Chuẩn thanh niên nên sẽ không nghĩ như các cụ, không đầy đầu định kiến. Người già hay sống bằng thói quen hơn đám trẻ.

25-01-2022 09:46:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

banner

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>