Hạnh phúc lần nữa

Có nên ly dị vợ vì vợ...mất gốc?

Có nên ly dị vợ vì vợ...mất gốc?

Công việc của vợ ban đầu là theo nhiệm kỳ 5 năm. Giờ đã 3 năm và ngày trở về nước chỉ còn 2 năm nữa. Nhưng vợ tôi đang tính tìm cách để xin ở lại thêm 1 nhiệm kỳ nữa. Trong khi đang chờ công ty mẹ xét duyệt, vợ tôi đã tính được cách để con học ở bên này. Và vợ tôi cũng tính toán rằng kể cả khi công ty mẹ không xét duyệt, vợ tôi cũng sẽ tìm việc gối đầu, miễn là kéo dài thời gian sống bên này cho đến khi các con tôi đủ lớn, có thể tự lập thì 2 vợ chồng có thể về lại Việt Nam. Nghĩ cho tương lai các con tôi thật sự thấy cách tính đó hợp lý. Dù bên này tôi cũng chỉ làm lao động phổ thông tay chân vì tôi không có bằng cấp gì cả. Tôi cũng nhớ Việt Nam, nhớ bạn bè, gia đình lắm. Nhất là 2 năm qua Covid đã khiến chúng tôi không về thăm nhà được. Và vấn đề nằm ở đó. Tôi không muốn ở lại bên này một chút nào cả. Tôi vẫn nghĩ nếu về lại Việt Nam, các con tôi vẫn có thể học trường quốc tế và đợi khi chúng 16 tuổi lên cấp 3 có thể du học sau. Cũng vì việc này mà vợ chồng tôi cãi nhau suốt. Vợ tôi tuyên bố luôn là sẽ bằng mọi cách ở lại đây không muốn về Việt Nam. Tôi thích thì tự về. Hai vợ chồng ly dị. Vợ tôi đủ kinh tế để nuôi con một mình bên này mà không cần tôi nữa.
Ở Việt Nam, hình dung ra Châu Âu ai cũng mê mẩn. Nhưng có sống ở đây mới thấy buồn và cô đơn đến thế nào. Tôi không muốn sống nhờ ở đậu thế này nữa. Ở Việt Nam, tôi có thể kiếm ra tiền nhiều hơn ở bên này. Còn chưa kể tài sản gia đình ở Việt Nam đủ sức cho 2 con tôi học trường quốc tế. Tại sao cứ phải sống khổ sống sở xứ người? Tại sao cứ phải bày đủ mọi cách để mà được ở lại? Nhất là vợ tôi, cô ấy ghét về Việt Nam đến mức lúc nào cô ấy cũng chê bất cứ thứ gì ở Việt Nam. Đến những bữa cơm hai vợ chồng tôi nấu món Việt cũng bị cô ấy chê. Hai con tôi sang đây sau 3 năm gần như chẳng nói được nhiều tiếng Việt nữa. Đặc biệt là đứa nhỏ năm nay 5 tuổi, nó sang đây từ khi mới 2 tuổi nên tiếng Việt gần như bằng 0 dù tôi luôn nghiêm khắc việc phải nói tiếng Việt trong nhà. Nhưng vợ tôi thì lại muốn con mình quên luôn tiếng Việt càng tốt. Dù ở Việt Nam, cô ấy vẫn còn cha mẹ nhưng cô ấy chỉ quan tâm đến con mình sau này thế nào mà không quan tâm đến ông bà nội ngoại. Bố mẹ tôi thì có tiền có thể sang thăm cháu ngay sau khi hết dịch. Nhưng bố mẹ cô ấy thì không có và cô ấy cũng bảo là không cần phải sang. Tết nhất, 3 năm qua, cô ấy chẳng quan tâm, mặc tôi một mình làm đủ thứ cúng lễ, làm món ăn dạy con văn hóa Việt.
Tôi thật sự vô cùng khó nghĩ. Chả nhẽ lại ly hôn vì vợ mất gốc? Tôi vẫn còn rất yêu vợ nhưng tôi yêu nước hơn. Tôi yêu văn hóa Việt, tôi yêu đất nước mình. Tôi không biết mình phải làm sao nữa. Đứa lớn thì còn hiểu lòng bố và cũng sẵn sàng về Việt Nam với bố. Nhưng đứa bé thì giống đặc mẹ, không biết Việt Nam là gì luôn, sợ về Việt Nam (vì toàn bị mẹ dọa Việt Nam có ông ngáo ộp).
Tôi sẽ đưa bài này cho vợ tôi đọc vì thế tôi rất mong mọi người có thể khuyên nhủ vợ tôi vài câu. Chúng ta đều là người Việt mà đúng không? Trong mỗi trái tim của chúng ta đều có giống nòi quê hương mà?

Tin liên quan

Chồng hết yêu em vì em hay chửi anh ấy
Chồng hết yêu em vì em hay chửi anh ấy
Anh cho em hỏi, chuyện em là như thế này ạ! Chồng em quen em và rất yêu em, 1,5 năm chúng em kết hôn, do em biết anh hiền lành, yêu em nhiều và luôn nhường nhịn em nên em càng ngày càng quá đáng, em chửi anh, xúc phạm anh dù chuyện ko đáng gì, thật sự lúc đó em quá ngu ngốc nên hành xử như vậy ạ.

26-01-2022 09:25:00

0
0
0
0
Em không còn lối thoát
Em không còn lối thoát
Em theo dõi trang từ lâu. Rất nhiều lần muốn nhắn lời tâm sự mà không biết bắt đầu như thế nào. Em năm nay 29t. Chồng em 36t. Chúng em lấy nhau đến nay là 8 năm.

26-01-2022 09:23:00

0
0
0
0
Nàng!
Nàng!
Nàng - hai mươi sáu tuổi, cái tuổi đã đủ để phân biệt được những lời ong bướm, gạ gẫm mà nàng vẫn được nhận mỗi ngày.

26-01-2022 09:22:00

0
0
0
0
45 câu hỏi để bắt đầu cuộc trò chuyện miên man với lũ trẻ
45 câu hỏi để bắt đầu cuộc trò chuyện miên man với lũ trẻ
Bạn sẽ bất ngờ lắm đấy khi nghe con bạn trả lời những câu hỏi này. Và hãy bắt đầu cuộc thảo luận miên man với con bạn nhé!

26-01-2022 09:19:00

0
0
0
0
Vợ muốn tôi cho con đi làm
Vợ muốn tôi cho con đi làm
Năm nay Hà Nội vẫn quyết định cho thi 4 môn. Con trai tôi đăng ký đủ 3 nguyện vọng nhưng với lực học của con, tôi biết, thế nào nó cũng thi trượt. Vì nó khá là lười học.

25-01-2022 14:22:00

0
0
0
0
Tôi chỉ muốn con tôi bình thường
Tôi chỉ muốn con tôi bình thường
Việc cho con đi nhà trẻ sớm nên hay không đã từng là một đề tài gây chia rẽ gia đình ghê gớm trong nhà tôi và cả trong nhiều nhà bạn bè tôi. Thậm chí nó còn gây chia rẽ cả bạn bè khi trà dư tửu hậu ngồi buôn bán chuyện trò với nhau.

25-01-2022 14:18:00

0
0
0
0
Hôn nhân là cho đi & nhận về
Hôn nhân là cho đi & nhận về
Có những người, chồng tử tế bao nhiêu, vợ lại tệ hại bấy nhiêu. Có những người, vợ nỗ lực bao nhiêu, chồng lại vô tâm hững hờ bấy nhiêu. Nên các cụ dạy rằng: “Thế gian được vợ hỏng chồng”.

25-01-2022 14:13:00

0
0
0
0
Cho đi là đã nhận về!
Cho đi là đã nhận về!
Tôi nhớ như in ngày 20 tuổi, bố bảo tôi: Phải giữ võ! Như câu chuyện ngụ ngôn con Mèo dạy con Hổ ấy! Con Mèo giữ võ trèo nên thoát khỏi nanh vuốt Hổ. Và bố kể chuyện đời bố! Những bài học xương máu của đời bố!

25-01-2022 11:28:00

0
0
0
0
Anh thương em biết bao nhiêu?
Anh thương em biết bao nhiêu?
1. ĐÀN ÔNG THƯƠNG VỢ: sẽ luôn lắng nghe dù có thể lâu lâu mới hiểu. Nhưng thà thế còn hơn để thằng khác lắng nghe và nhân tiện làm chồng chốc lát với vợ mình.

25-01-2022 09:49:00

0
0
0
0
Thanh niên chuẩn đừng nghĩ như "các cụ"
Thanh niên chuẩn đừng nghĩ như "các cụ"
Chuẩn thanh niên nên sẽ không nghĩ như các cụ, không đầy đầu định kiến. Người già hay sống bằng thói quen hơn đám trẻ.

25-01-2022 09:46:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

banner

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>