Chuyện yêu

Vợ cũ đòi hàn gắn vì biết tôi bất ngờ được thừa kế tiền tỷ

Vợ cũ đòi hàn gắn vì biết tôi bất ngờ được thừa kế tiền tỷ

Chúng tôi ly hôn cách đây 5 năm. Lý do là cô ấy có người đàn ông khác nhưng sâu xa hơn tôi biết vì tôi nghèo.

Ngày cô ấy dọn đồ đạc ra khỏi nhà, chúng tôi cãi nhau một trận rất lớn. Cô ấy đi biền biệt cả năm sau đó, không một lời hỏi thăm con.

Vợ cũ đòi hàn gắn vì biết tôi bất ngờ được thừa kế tiền tỷ

1 năm sau cô ấy quay về, ngoài cho con trai tôi mấy bộ đồ chơi, cô ấy chìa tờ đơn ly hôn ra trước mặt tôi.

Người ta đã cạn tình thế, tôi còn gì để níu kéo…

Tôi sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em. Bố mẹ làm nông nghiệp, kinh tế khó khăn nên các con không được học hành nhiều.

Nhà đông con lại nghèo nên bố mẹ tôi đồng ý cho tôi làm con nuôi của một người phụ nữ trong họ. Bà nhiều tuổi nhưng không lấy chồng, sống một mình bao năm nay.

Bà rất thương và quý tôi. Tốt nghiệp phổ thông, tôi lên thành phố làm công nhân ở khu công nghiệp. Ở công ty này, tôi quen vợ.

Vợ tôi là người khá xinh xắn, ăn nói khéo. Khi quen tôi, cô ấy còn nhiều người đàn ông khác theo đuổi. Chỉ vì có bầu nên cô ấy mới đồng ý cưới tôi. Nếu không có sự ràng buộc đó, người cô ấy chọn đâu phải là tôi.

Cưới nhau khi chưa chuẩn bị về kinh tế, cuộc sống của vợ chồng tôi không chút dư giả. Đặc biệt con trai tôi ra đời lại hay ốm yếu, cháu phải đi viện liên tục khiến tiền nong trong nhà ngày càng kiệt quệ.

Vợ vốn đã không có nhiều tình cảm với tôi nay cuộc sống khó khăn khiến cô ấy càng khó chịu.

Tôi tăng ca, làm thêm nhưng cũng không cải thiện được là bao. Mỗi lần về nhà, tôi lại nghe vợ chì chiết, oán trách về chuyện tiền nong. Cô ấy nói vì tôi mà đời cô ấy khổ, tôi là thằng đàn ông bất tài…

Cứ thế chúng tôi xảy ra mâu thuẫn trầm trọng. Cuối cùng, vợ tôi ngã vào tay người đàn ông khác.

Những năm sau ngày vợ bỏ đi, tôi buồn vô cùng. Nhưng nhờ con trai bên cạnh nỗi đau nào rồi cũng nguôi ngoai.

Tôi chịu khó làm ăn và kinh doanh thêm nên cuộc sống hai bố con cũng dần khá hơn. Cuối năm ngoái, tôi còn mua được căn chung cư trả góp để hai bố con có chỗ chui ra chui vào.

Biết tôi ly hôn đã lâu, nhiều bạn bè, người quen cũng giới thiệu cho tôi những người phụ nữ khác. Nhưng nỗi đau bị phản bội từ cuộc hôn nhân trước vẫn khiến tôi chưa thể mở lòng với ai.

Đầu năm nay, mẹ nuôi tôi mất. Vì không có chồng con, anh em thân thích nên trước khi mất, bà di chúc để lại căn nhà của bà cho tôi. Cùng với đó, bà có một cuốn sổ tiết kiệm là số vốn bà tích góp suốt nhiều năm nay.

Toàn bố số tài sản bà để lại cho tôi không dưới 2 tỷ. Đây là số tiền khá lớn đối với tôi. Lo ma chay cho mẹ nuôi chu đáo, tôi ngồi lại suy nghĩ về việc sẽ sử dụng số tiền này như thế nào. Tôi muốn dùng nó để kinh doanh, làm ăn chứ không thể tiêu xài hết, làm phụ lòng bà trông mong, yêu thương tôi.

Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến vừa rồi, vợ cũ tôi gọi điện. Điều này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên vì bao năm nay cô ấy chẳng còn ngó ngàng gì đến bố con tôi.

Vợ cũ đề nghị chúng tôi có một cuộc gặp. Qua lời kể, tôi biết cô ấy sống với người đàn ông khác nhưng cuộc sống cũng không mấy hạnh phúc. Cô ấy đã có một bé gái được gần 2 tuổi nhưng họ vẫn chưa hề kết hôn.

Cô ấy tỏ ra buồn bã, hối hận vì ngày xưa đã dại dột bỏ nhà cửa để ra đi. Nay vợ tôi muốn được quay trở lại. Cô ấy nói rằng nhiều năm nay cô ấy đã có ý định này nhưng vì xấu hổ nên không dám đề nghị với tôi.

Cô ấy còn nói, vừa rồi biết tin tôi vẫn chưa có người phụ nữ nào khác nên nay đánh bạo nói ra điều này mong tôi vì đứa con chung mà cho cô ấy cơ hội sửa sai.

Vợ nói thế nhưng tôi thừa biết, cô ấy quay về chỉ vì cuộc sống của bố con tôi đã dần khá hơn.

Thực lòng tôi vừa hận vừa thương cô ấy và cũng không muốn con trai thiếu vắng tình mẹ nhưng người phụ nữ như vậy có xứng đáng được tha thứ? Cô ấy đã bỏ tôi một lần mai này nếu lỡ xảy ra chuyện gì cô ấy liệu có bỏ tôi lần hai?

Xin độc giả cho tôi vài dòng khuyên nhủ. Tôi xin cảm ơn.

Tin liên quan

Day dứt tình yêu với anh trai
Day dứt tình yêu với anh trai
Chắc hẳn mọi người vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi nghĩ rằng một đứa gái lại lên báo để tâm sự vì tình yêu giành cho người anh trai đang sống chung một căn nhà với mình? Thực sự thì tôi và anh không cùng chung dòng máu, tôi chỉ là đứa con nuôi trong gia đình của anh.

01-12-2021 10:17:00

0
0
0
0
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
Anh cũng không giàu có và đẹp trai. Là một phụ nữ ở độ tuổi U40, tôi không còn trẻ nữa, thế nhưng tôi lại run lên mỗi khi anh “cố tình hay vô ý” chạm vào người tôi một cách ngẫu nhiên.

30-11-2021 15:02:00

0
0
0
0
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Tôi không biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải viết thế nào. Đêm nay tôi bắt đầu đắm mình trong men say của rượu, để quên đi tình yêu, cuộc sống hiện tại. Cho đến bây giờ tôi không định hình được cuộc sống của mình sẽ thế nào và phải sống ra sao, tôi luôn tìm đến với chất men của bia và vị cay của rượu để quên cuộc sống thực tại mà tôi đang muốn lẩn tránh.

30-11-2021 14:37:00

0
0
0
0
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
Tiến tới hôn nhân ai cũng muốn mình có một gia đình hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của Lan nay đã xa tầm tay…

30-11-2021 14:11:00

0
0
0
0
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Con dâu nói rằng, tôi nên nghĩ thoáng ra để không khí gia đình đỡ căng thẳng, vì thời nay tất cả giới trẻ đều như thế, không riêng gì con.

29-11-2021 10:11:00

0
0
0
0
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Tôi có nghe phong phanh vợ tôi cặp với một người cùng công ty cô ấy. Những cú điện thoại trong đêm, những lần vợ tôi vội cúp máy, hay đóng kịch chuyển vai diễn, khi thấy tôi đột ngột xuất hiện cũng ngày càng nhiều hơn.

26-11-2021 15:45:00

0
0
0
0
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Tôi biết vợ của mình từng có quá khứ “hư hỏng”, đã từng phải bỏ thai. Tôi vẫn chấp nhận và yêu vợ hết mực. Nhưng tôi không ngờ cô ấy có thể phản bội tôi…

26-11-2021 14:44:00

0
0
0
0
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Anh say cô vì sự trẻ trung, ngây thơ và trong sáng, còn cô si mê anh vì sự từng trải, ga lăng và biết cô cần gì, muốn gì. Họ ở với nhau cả năm nay và cô ấy muốn tôi phải nhường chồng…

26-11-2021 11:34:00

0
0
0
0
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày anh phụ tình tôi dù chỉ là một ý nghĩ thoáng qua, có lẽ tình yêu này đối với tôi nó quá đẹp, quá hoàn hảo…

25-11-2021 09:37:00

0
0
0
0
Đứa con của tình một đêm
Đứa con của tình một đêm
Tôi một người đàn ông đã xấp xỉ tuổi 50. Tôi là một lãnh đạo cấp cao của huyện, gia đình hạnh phúc với con cái ngoan, học giỏi. Cuộc sống tưởng chừng viên mãn nhưng tôi lại đang gặp một chuyện rất khó xử đang rất cần lời khuyên từ những người ngoài cuộc cho chuyện của mình.

24-11-2021 09:57:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>