Chuyện yêu

Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới

Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới

Tôi sinh ra và lớn lên trong vòng tay mẹ, một mình mẹ nuôi hai anh em tôi khôn lớn trưởng thành. Bố tôi mất khi tôi mới học lớp 7, còn anh tôi lớp 9. Một mình mẹ tần tảo một suất lương hưu nuôi hai anh em tôi lần lượt học đại học rồi ra trường, anh tôi công tác trong một cơ quan nhà nước ở một tỉnh khác. Còn tôi là một nhân viên kinh doanh của một công ty 100% vốn nước ngoài, thu nhập hiện tại của tôi khoảng 20 triệu/tháng.

Khi tôi dần trưởng thành, tình yêu đối với tôi là một điều gì rất thiêng liêng, nồng nàn, cho đến trước khi kết hôn, tôi cũng đã trải qua một vài mối tình say đắm.

Ảnh minh họa

Rồi tôi gặp cô ấy - vợ tôi bây giờ trong một hoàn cảnh đầy nước mắt, cô ấy sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo vùng trung du, cô ấy xuống thành phố học mang theo nỗi nhọc nhằn của cha mẹ như bao người cha, người mẹ vùng quê lam lũ. Nhưng cô ấy là một người phụ nữ đầy nghị lực, rắn giỏi và rất giàu tình cảm.

Khi còn học cấp 3, cô ấy đã qua một mối tình trong sáng với anh A, người cùng xã, mối tình đẹp ấy trở thành kỷ niệm khi mẹ anh A phản đối không chấp nhận tình yêu này, họ trở thành bạn thân.

Xuống thành phố học cô ấy có tình yêu mới, một tình yêu đầy nước mắt, người yêu của cô ấy đòi hỏi ở cô ấy rất nhiều và để buộc phải chấm dứt mối tình này, cô ấy đã phải bỏ đi giọt máu của mình.

Tôi gặp cô ấy trong hoàn cảnh như thế, tôi trở thành chỗ dựa về mặt tinh thần và một chút vật chất, rồi chúng tôi yêu nhau lúc nào không biết. Lúc này tôi đã ra trường và đi làm được 2 năm, cho dù rất phản đối về việc "sống thử" của thanh niên thời nay nhưng tình yêu của chúng tôi cộng với sự mạnh mẽ, nghị lực của cô ấy càng làm cho tôi mến phục và yêu cô ấy nhiều hơn.

Rồi chúng tôi trở thành vợ chồng, lúc tôi quyết định cưới cô ấy, tôi gặp phải sự phản đối ghê gớm của tất cả những người bạn, họ khuyên tôi không nên kết hôn với cô ấy vì họ cho rằng không nên kết hôn với con gái "hư hỏng", rằng không nên kết hôn với giới văn nghệ sĩ (vợ tôi học chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc - hát rất hay và chơi đàn rất giỏi, tốt nghiệp loại giỏi).

Riêng về phía gia đình tôi thì tôi không gặp phải bất cứ sự phản đối nào nhưng tôi nhận ra được những ưu phiền trên gương mặt mẹ, có lẽ với kinh nghiệm của người già mà mẹ tôi đã phán đoán được phần nào về tính cách của vợ tôi.

Cũng cần chia sẻ thêm là mẹ tôi là một người rất kỹ tính (có phần khó tính, vì hoàn cảnh và quá khứ quá vất vả đã tạo nên cho mẹ một tính cách như vậy), thẳng thắn và phản đối kịch liệt lối sống của thanh niên hiện nay. Quá khứ của cô ấy chúng tôi cũng không cho mẹ tôi và những người thân trong gia đình tôi biết.

Nhưng tôi cảm nhận rằng: với những gì trong quá khứ cô ấy đã trải qua, với bản chất thật thà cam chịu  của người dân tộc (vợ tôi là người dân tộc thiểu số) và quan trọng nhất là với tình yêu của chúng tôi, chúng tôi sẽ sống thật hạnh phúc, mẹ tôi sẽ có một người con dâu tuyệt vời.

Chúng tôi lấy nhau, một bé gái kháu khỉnh ra đời, lúc này cô ấy chưa xin được việc làm vì ngành sư phạm ở chỗ chúng tôi rất khó xin việc. Thu nhập của tôi lúc đó cũng tạm đủ cho tôi nuôi vợ con, chúng tôi bàn với nhau rằng vợ tôi yên tâm ở nhà chăm con,  khi nào con tôi lớn và khi có cơ hội thì sẽ xin việc cho vợ tôi.

Chính trong thời gian này, vì công việc của tôi khá bận rộn, thường xuyên vắng nhà nên giữa mẹ tôi và con dâu đã xảy ra những chuyện không vui. Dù tôi rất cố gắng, hay mọi cố gắng của chúng tôi chưa đúng cách nên mẹ tôi rất giận hai vợ chồng tôi và chuyển sang một ngôi nhà khác và sống một mình.

Chỉ còn lại hai vợ chồng, tôi lao vào công việc và chỉ mong sao cho gia đình tôi được sung túc, tôi thường xuyên vắng nhà và những công việc đã cuốn tôi đi nên tôi cũng phần nào chưa quan tâm được nhiều tới cô ấy.

Anh A - mối tình đầu của cô ấy giờ đã là một cán bộ và làm việc cách nhà tôi chỉ vài chục mét. Anh trở thành người bạn thân thiết của gia đình tôi và tôi không hề nghi ngờ chuyện gì bởi tôi thấy anh A rất chững chạc và đứng đắn.

Cách đây một năm, cơ hội đã đến với vợ chồng tôi sau bao nhiêu nỗ lực cuối cùng vợ tôi cũng xin được dạy học tại một trường Tiểu học cách nhà tôi 34 cây số, không nói thì ai cũng biết vợ chồng tôi mừng vui đến như thế nào vì ước mơ trở thành giáo viên của vợ tôi cũng thành hiện thực, tôi rất tôn trọng ước mơ này của cô ấy vì hơn 3 năm chúng tôi vất vả tốn kém đi xin việc, cũng đã có lúc tôi khuyên cô ấy chuyển ngành khác hoặc kiếm một công việc khác nhưng cô ấy nói ước mơ cháy bỏng của cô ấy là trở thành một người giáo viên. Cũng không may lúc này mẹ tôi phát bệnh hiểm nghèo và về sống với tôi, còn vợ tôi đi làm từ chiều Chủ nhật và về nhà vào ngày thứ 6 trong tuần.

Tôi trở nên bận rộn hơn bao giờ hết, mẹ bị bạo bệnh, tôi vừa đi làm, vừa đưa đón con đi nhà trẻ và làm hết công việc của người vợ để lại. Thuê thêm người làm thì mẹ tôi không đồng ý bởi mẹ rất kỹ tính trong việc cho người lạ đến giúp việc trong nhà.

Và cũng từ khi vợ tôi đi làm, chúng tôi xa nhau thường xuyên và tôi đã cảm nhận được những sự bất thường của vợ, nhất là đối với anh A, khi vợ tôi bắt đầu đi làm, cô ấy còn dành thời gian về giúp anh A thi Đoàn viên giỏi ở đơn vị và có lẽ đó là khoảng thời gian họ được gặp nhau và mọi chuyện trở nên tồi tệ với tôi.

Dù có đôi chút nghi ngờ, nhưng hoàn cảnh hiện tại không cho tôi thời gian để có thể tìm hiểu nhiều hơn, sáng dậy cho con ăn rồi đưa đi nhà trẻ, sau đó đi làm, rồi còn bệnh của mẹ.

Và đất trời như sụp đổ dưới chân tôi khi tôi phát hiện cô ấy và anh A đã đi quá giới hạn. Đêm hôm ấy, khoảng 12 đêm, khi hai vợ chồng tôi đang ngủ thì điện thoại của cô ấy có tin nhắn, do ngái ngủ nên vợ tôi xem tin nhắn rồi ngủ tiếp, tôi ngó qua thì biết là tin nhắn của anh A hỏi vợ tôi: Em ngủ chưa? Khi vợ tôi đã ngủ say, tôi đã lấy điện thoại của cô ấy xem thì điện thoại khóa mã và tôi không xem được, tôi đã lấy sim đó lắp sang một máy điện thoại khác và tiếp tục nhắn tin cho anh A thì mọi chuyện là quá khủng khiếp với tôi.

Ngay sáng hôm sau, tôi gọi điện thoại cho anh A và anh A đã thú nhận tất cả. Những câu chuyện tôi được xem trên báo, đài tôi cứ nghĩ đó là của những gia đình nào và tôi không ngờ nó lại xảy đến đúng với tôi.

Đầu óc tôi rối bời, chân tay tôi rụng rời, tôi không thể làm được bất cứ công việc gì khác, tôi chua xót nghĩ cho bản thân mình, mọi tình thương, tình yêu của tôi dành cho cô ấy giờ đây chỉ còn sự ghê sợ và lòng hận thù, cô ấy đã trả ơn cho tôi bằng những việc làm như vậy.

Những ngày này, tôi sống trong một tâm trạng khác hẳn, tôi ghê tởm sự chung chồng chung vợ nhưng tôi không thể chia tay cô ấy trong thời điểm này, tôi không muốn cuối đời mẹ tôi phải chứng kiến thêm những nỗi buồn, mẹ tôi bị ung thư và nếu mẹ phải chứng kiến việc này thì sự bất hiếu của tôi là quá lớn.

Nhưng tôi cũng không thể chấp nhận được sự hiện diện của cô ấy trong gia đình này thêm được một giây phút nào nữa. Những ngày này, cô ấy đang nghỉ hè và chúng tôi vẫn đang cố giữ trước mặt mẹ mọi chuyện hết sức bình thường. Đơn vị của anh A cách nhà tôi chỉ vài chục mét và mọi quan hệ giữa đơn vị với khu dân cư của chúng tôi là khá tốt.

Nếu tôi không giữ được bình tĩnh, nếu tôi nhất định làm ầm lên mọi chuyện thì cả khu phố của tôi sẽ biết chuyện này, nhưng tôi rất căm giận hai con người kia đã gieo vào lòng tôi một nỗi buồn to lớn, tôi hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc sống, công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tôi đã bị khiển trách một hai lần.

Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với vợ tôi, nhưng cô ấy nói tình cảm và sự quan tâm của tôi cho cô ấy là chưa đủ, rồi cô ấy nói mẹ tôi quá khó tính?
 
Tôi sẽ phải sống với cô ấy như thế nào trong thời gian tới, tôi có nên chia tay với cô ấy trong thời điểm này? Tôi có nên đưa sự thật của hai con người đã gây đau khổ cho tôi ra ánh sáng? Kính mong bạn đọc cho tôi lới khuyên, tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc.

Tin liên quan

Đi thăm con gái lấy chồng xa, vào nhà nhìn thấy một bàn đồ ăn ngon, con rể nói một câu, tôi đánh con gái
Đi thăm con gái lấy chồng xa, vào nhà nhìn thấy một bàn đồ ăn ngon, con rể nói một câu, tôi đánh con gái
Có con gái trong nhà như “quả bom nổ chậm”. Đối với những gia đình chỉ có một con, lại là con gái như gia đình dì Phương thì sự lo lắng còn tăng lên gấp bội.

26-01-2022 18:09:00

0
0
0
0
Tôi cưới chồng đến ngày thứ hai thì bố mẹ chồng ly dị, bố chồng choáng váng, mẹ chồng: “Đây mới là cuộc sống tôi muốn”
Tôi cưới chồng đến ngày thứ hai thì bố mẹ chồng ly dị, bố chồng choáng váng, mẹ chồng: “Đây mới là cuộc sống tôi muốn”
3 tháng sau, đám cưới của Thoa được tổ chức như dự kiến. Ai ngờ ngày hôm sau, mẹ chồng lại đệ đơn ly hôn với bố chồng.

26-01-2022 16:54:00

0
0
0
0
Chồng cố tình thay khóa cửa, nhốt vợ bên ngoài cả đêm, phản ứng của vợ ngày hôm sau khiến anh ta hoảng sợ
Chồng cố tình thay khóa cửa, nhốt vợ bên ngoài cả đêm, phản ứng của vợ ngày hôm sau khiến anh ta hoảng sợ
Xuyến trở về vào buổi tối, phát hiện ra cửa nhà không thể mở được, có lẽ khóa cửa đã bị đổi. Cô nhìn kỹ ngôi nhà một lần nữa, đó đích xác là nhà cô, nhưng đổi khóa khi nào, cô lại không biết?

26-01-2022 16:51:00

0
0
0
0
Chồng kêu công ty khó khăn giảm thưởng Tết, xem tin nhắn tôi nín lặng
Chồng kêu công ty khó khăn giảm thưởng Tết, xem tin nhắn tôi nín lặng
Tôi thật không dám tin người chồng đầu ấp tay gối bao năm lại lừa dối mình.

25-01-2022 15:44:00

0
0
0
0
Lấy được chồng người tưởng sung sướng ai ngờ rước về… cục nợ
Lấy được chồng người tưởng sung sướng ai ngờ rước về… cục nợ
Vì thù hằn và hiếu thắng, tôi không chỉ tước đi hạnh phúc của một gia đình mà còn hủy hoại chính mình.

25-01-2022 15:41:00

0
0
0
0
Em chồng nằm viện, mẹ chồng vay 100 triệu chữa bệnh cho em nhưng tôi từ chối, nghe lén họ nói chuyện, tôi lập tức về nhà lấy tiền
Em chồng nằm viện, mẹ chồng vay 100 triệu chữa bệnh cho em nhưng tôi từ chối, nghe lén họ nói chuyện, tôi lập tức về nhà lấy tiền
Vừa đến trước cửa phòng bệnh của em chồng thì Thùy nghe thấy tiếng nói chuyện giữa cô ấy và mẹ chồng.

24-01-2022 10:32:00

0
0
0
0
Bố chồng phải phẫu thuật gấp, tôi rút 300 triệu về lo cho ông thì chồng thu sạch rồi mắng vợ ngu
Bố chồng phải phẫu thuật gấp, tôi rút 300 triệu về lo cho ông thì chồng thu sạch rồi mắng vợ ngu
Vào viện với bố chồng, vừa nghe bác sĩ nói ông phải phẫu thuật gấp tôi đã bủn rủn chân tay, tiền viện phí đắt quá, những 200 triệu.

24-01-2022 10:05:00

0
0
0
0
Chồng nói một câu "Tôi yêu người khác rồi", vợ chọn ly hôn, hai năm sau gặp lại anh, tôi mới biết ẩn tình
Chồng nói một câu "Tôi yêu người khác rồi", vợ chọn ly hôn, hai năm sau gặp lại anh, tôi mới biết ẩn tình
Lúc ấy xuất phát từ hận thù trong lòng, Tuyền kéo bạn đến chỗ chồng cũ, mỉa mai: "Không phải nói yêu người khác sao? “Hồ ly tinh” nhà anh đâu?”

21-01-2022 09:46:00

0
0
0
0
Tôi đi làm xa 6 tháng mới về nhà, chồng ôm tôi một cái, con trai nhìn thấy, nói một câu, tôi nộp đơn ly hôn ngay tại chỗ
Tôi đi làm xa 6 tháng mới về nhà, chồng ôm tôi một cái, con trai nhìn thấy, nói một câu, tôi nộp đơn ly hôn ngay tại chỗ
Kiều sửng sốt Sau khi lấy lại tinh thần, cô đẩy chồng ra và tát cho anh ta một cái nảy lửa.

21-01-2022 10:01:00

0
0
0
0
Đêm trước Giáng sinh, vì một con gà tây nướng tôi quyết định ly hôn chồng
Đêm trước Giáng sinh, vì một con gà tây nướng tôi quyết định ly hôn chồng
Loan tức giận tới phòng khách, nhìn chồng đang nằm dài trên sofa, nói: “Ăn có đủ no không?” Chồng đáp: “No”. Loan nói tiếp: "Chiều nay ra tòa ly hôn!"

21-01-2022 10:08:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

banner

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>