Chuyện yêu

Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của

Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của

Ngày xưa ấy đã 15 năm rồi, giờ tôi đã có một gia đình thật hạnh phúc bên cạnh 2 con đáng yêu, xinh xắn. Thế nhưng mỗi lần đi về nơi ấy, qua ngôi trường cách nhà 8 cây số mà mỗi ngày anh chở tôi đi học trên chiếc xe đạp, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, đến ngôi nhà thờ mỗi chiều tôi và anh tan lễ, tôi lại gợi nhớ về mối tình đầu dang dở....

Ảnh minh họa

Nhà tôi ngày ấy nghèo lắm, được đi học là điều may mắn so với các bạn cùng trang lứa. Tình yêu đầu đến với tôi thật đẹp với những lá thư thật lãng mạn của một chàng học sinh chuyên văn trường Thống Nhất A. Tôi yêu anh bằng tất cả sự ngọt ngào của mối tình học trò thơ mộng, những buổi đi học cùng nhau trên chiếc xe đạp, những buổi học quân sự anh chia tôi nửa chiếc bánh mì, những buổi tối trung thu anh tạo sự bất ngờ bằng những ngọn nến lung linh... Và cả những buổi chiều tan lễ, anh và tôi đứng cuối nhà thờ chỉ để hỏi thăm nhau những câu bâng quơ.

Tình yêu ấy đẹp được 2 năm thì anh bắt đầu có những thay đổi, anh lên thành phố học và gặp gỡ những người bạn mới, tình yêu với tôi cũng bị phai nhòa từ đấy. Ở nơi phồn hoa đô thị, những người con gái xinh đẹp, giàu có đã cuốn anh xa khỏi tầm tay tôi. Không một lời giải thích vì sao anh bỏ rơi tôi, tại tôi nghèo, cũng tại tôi nghèo quá phải không anh? Anh đã tự đem tình yêu đến với tôi và rồi cũng tự chắp cánh cho tình yêu ấy bay xa, xa mãi. Buồn vì tình đầu tan vỡ, tôi nghĩ học xong PTTH tôi sẽ vào nhà dòng đi tu…

Nhưng duyên số của tôi không dừng lại ở đấy, vì nhà nghèo mãi không thoát ra được nên tôi đành xin đi làm tự kiếm tiền trang trải việc học tiếp để giúp đỡ cha mẹ. Tôi nghĩ mình phải cố gắng thật nhiều dù cuộc sống lúc đó với tôi thật là khó khăn, gian khổ. Những buổi không có tiền để ăn, chiếc xe đạp cà tàng cứ bị thủng xăm mà có những buổi không còn 2.000đ để vá. Càng lúc tôi càng thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ trong con người của mình, thời gian đó tôi không đáp lại tình cảm của bất cứ ai vì vết thương lòng chẳng thể xóa hết. Càng nghèo khổ, tôi càng khóc thươnng cho phận mình vì nghèo mà người ta bỏ tôi để quen và lấy một cô gái Sài Gòn. Tuy cô ta chẳng thể đẹp hơn tôi nhưng cái cô ta có là tiền.

Và rồi tôi gặp anh, bây giờ đã là chồng tôi và bố của các con tôi. Anh thuở ấy không có gì ngoài hai bàn tay trắng nhưng ở anh tôi nhận thất sự chân thành và nghị lực vượt lên trên số phận. Chúng tôi lấy nhau và từ đấy cuộc đời tôi thay đổi, bây giờ tôi bằng lòng với những gì mình đang có. Cha mẹ 2 bên mạnh khỏe, hạnh phúc. Các con tôi đáng yêu, xinh xắn. Hai vợ chồng tôi cố gắng cùng nhau vun đắp một cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc. Có đôi khi quay về chốn cũ, lòng tôi chạnh thoáng bồi hồi, xao xuyến. Biết người xưa ấy bây giờ thế nào, có hạnh phúc không? Có bao giờ anh nghĩ về người con gái ngày xưa yêu anh bằng cả tấm chân tình nhưng đã bị anh bỏ rơi. Với tôi, tình yêu đó thật đẹp nhưng kết thúc quá đau buồn. Tôi cám ơn anh vì đó là một bài học để tôi biết cố gắng thật nhiều, thật nhiều mà ngày hôm nay tôi đã và đang rất hạnh phúc!

Tin liên quan

Day dứt tình yêu với anh trai
Day dứt tình yêu với anh trai
Chắc hẳn mọi người vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi nghĩ rằng một đứa gái lại lên báo để tâm sự vì tình yêu giành cho người anh trai đang sống chung một căn nhà với mình? Thực sự thì tôi và anh không cùng chung dòng máu, tôi chỉ là đứa con nuôi trong gia đình của anh.

01-12-2021 10:17:00

0
0
0
0
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
Anh cũng không giàu có và đẹp trai. Là một phụ nữ ở độ tuổi U40, tôi không còn trẻ nữa, thế nhưng tôi lại run lên mỗi khi anh “cố tình hay vô ý” chạm vào người tôi một cách ngẫu nhiên.

30-11-2021 15:02:00

0
0
0
0
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Tôi không biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải viết thế nào. Đêm nay tôi bắt đầu đắm mình trong men say của rượu, để quên đi tình yêu, cuộc sống hiện tại. Cho đến bây giờ tôi không định hình được cuộc sống của mình sẽ thế nào và phải sống ra sao, tôi luôn tìm đến với chất men của bia và vị cay của rượu để quên cuộc sống thực tại mà tôi đang muốn lẩn tránh.

30-11-2021 14:37:00

0
0
0
0
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
Tiến tới hôn nhân ai cũng muốn mình có một gia đình hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của Lan nay đã xa tầm tay…

30-11-2021 14:11:00

0
0
0
0
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Con dâu nói rằng, tôi nên nghĩ thoáng ra để không khí gia đình đỡ căng thẳng, vì thời nay tất cả giới trẻ đều như thế, không riêng gì con.

29-11-2021 10:11:00

0
0
0
0
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Tôi có nghe phong phanh vợ tôi cặp với một người cùng công ty cô ấy. Những cú điện thoại trong đêm, những lần vợ tôi vội cúp máy, hay đóng kịch chuyển vai diễn, khi thấy tôi đột ngột xuất hiện cũng ngày càng nhiều hơn.

26-11-2021 15:45:00

0
0
0
0
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Tôi biết vợ của mình từng có quá khứ “hư hỏng”, đã từng phải bỏ thai. Tôi vẫn chấp nhận và yêu vợ hết mực. Nhưng tôi không ngờ cô ấy có thể phản bội tôi…

26-11-2021 14:44:00

0
0
0
0
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Anh say cô vì sự trẻ trung, ngây thơ và trong sáng, còn cô si mê anh vì sự từng trải, ga lăng và biết cô cần gì, muốn gì. Họ ở với nhau cả năm nay và cô ấy muốn tôi phải nhường chồng…

26-11-2021 11:34:00

0
0
0
0
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày anh phụ tình tôi dù chỉ là một ý nghĩ thoáng qua, có lẽ tình yêu này đối với tôi nó quá đẹp, quá hoàn hảo…

25-11-2021 09:37:00

0
0
0
0
Đứa con của tình một đêm
Đứa con của tình một đêm
Tôi một người đàn ông đã xấp xỉ tuổi 50. Tôi là một lãnh đạo cấp cao của huyện, gia đình hạnh phúc với con cái ngoan, học giỏi. Cuộc sống tưởng chừng viên mãn nhưng tôi lại đang gặp một chuyện rất khó xử đang rất cần lời khuyên từ những người ngoài cuộc cho chuyện của mình.

24-11-2021 09:57:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>