Chuyện yêu

Nghe lời mẹ, chồng đòi dạy vợ bằng dao

Nghe lời mẹ, chồng đòi dạy vợ bằng dao

Vợ chồng tôi mới kết hôn được gần hai năm nhưng hiện giờ đã nộp đơn ly hôn và đang chờ tòa án giải quyết. Tôi chẳng thế ngờ có một ngày mình lại rơi vào bi kịch này, bởi từ trước đến nay tôi luôn coi trọng nhà chồng hơn tất cả nếu không muốn nói là cung phụng họ.

Ngày diễn ra đám cưới của hai vợ chồng, tôi tặng mẹ chồng một bộ áo dài đắt tiền quý phái để bà nở mặt với họ hàng. Còn mẹ tôi, tôi chỉ kịp mua cho bà một mảnh vải rẻ tiền để bà tự may lấy.

Đám cưới xong xuôi, họ hàng nhà chồng về hết để lại “bãi chiến trường” nồi xoong bát đĩa. Dù có chị gái, em gái ruột của chồng nhưng thương họ vất vả nên mình tôi lăn lưng dọn dẹp cho họ được nghỉ ngơi.

Nghe lời mẹ, chồng đòi dạy vợ bằng dao
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Mẹ chồng tôi đi coi bói nói hai đứa không hợp tuổi phải làm lễ giải nhưng xót tiền nên bà nói tôi về xin mẹ đẻ. Tôi cũng nghe bà, lấy của mẹ mình gần 20 triệu làm lễ hạ tuổi, hóa giải chuyện xung khắc. Vậy mà cưới nhau chưa được bao lâu, tôi đã bắt gặp chồng mình nhắn tin qua lại với người con gái khác. Mẹ chồng bảo nhịn, tôi cũng lại nhịn cho qua.

Ngay cả khi chị gái chồng ngỏ ý muốn vợ chồng tôi đến ở cùng, tôi cũng chẳng ngần ngại. Mặc dù biết chị ấy chỉ muốn có tôi đến ở thay giúp việc. Từ giặt giũ nấu nướng đến trông con cho chị, một tay tôi lo liệu. Nấu cơm xong tôi phải trông con cho cả nhà ăn, tới lượt tôi ăn thì mọi thức ăn ngon đã hết. Sau tôi mới biết mình có chế độ ăn riêng, họ ăn hết món ngon và dành riêng tôi những thứ rẻ tiền mà tôi tưởng nấu riêng cho con mèo mướp.

Tôi cũng chẳng nề hà gì, vẫn cố gắng để phục vụ cho chừng ấy con người gồm anh chị chồng, chồng, em gái chồng và hai đứa trẻ. Từ bóp đầu, sơn móng tay chân chị chồng nhờ tôi cũng đều làm hết. Có lần em gái chồng còn chế giễu tôi “có cho tiền tỷ em cũng không sơn móng chân cho người khác, để người ta giơ bàn chân vào mặt”. Vậy mới thấy tôi đã vì họ ra sao.

Nhìn vợ càng ngày càng tiều tụy như tàu lá héo, chồng tôi mới bàn chuyện ra ở riêng. Cô em gái thấy vậy cũng xin đi theo anh chị. Chứng kiến nhiều lần bị chị gái đuổi mắng, tôi thương em chồng như em ruột nên chẳng ngại ngần mang cô ấy theo.

Nhưng tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, cô em chồng của tôi vừa lười lại vừa bẩn. Đến cái quần con cô ấy thay ra tôi cũng phải giặt giúp. Góp ý nhẹ nhàng thì cô ấy lý sự “ở bẩn sống lâu”. Nhiều lần tôi còn bắt gặp cô ấy gọi điện cho mẹ và chị gái để kể lể nói xấu tôi. Tôi biết điều nên cố dằn lòng nhịn ăn nhịn mặc mua thêm quà cho em ấy và mua quần áo cho con của chị gái chồng.

Thế nhưng mọi việc tôi làm họ không bao giờ thừa nhận. Họ luôn coi điều đó như việc đương nhiên và mọi thứ tôi cho họ đều là của chồng tôi.

Tôi không biết họ nhỏ to gì với chồng mình, nhưng càng ngày chồng tôi càng lạnh nhạt với vợ. Trước mặt người nhà, anh luôn tỏ ra hách dịch đe nẹt tôi. Một chút chuyện xảy ra, kể cả là nửa đêm anh cũng gọi điện cho bố mẹ vợ trách móc.

Nhiều lần chứng kiến anh đánh tôi nhưng cô em gái chỉ im lặng, sau đó thậm chí còn lên mạng để chế giễu. Tôi thật sự bất ngờ với cách cư xử này của em gái chồng, bởi dù sao tôi cũng đã giành tình yêu thương thật sự cho nó.

Đêm giao thừa tết vừa rồi tôi bị ngất xỉu do suy nhược cơ thể. Cả nhà chồng lại được dịp xúm vào nguýt dài nhiếc móc tôi tiểu thư. Tôi chỉ lí sự rằng tiểu thư nhưng tôi vẫn làm mọi việc còn chị em gái chồng chẳng phải động tay việc gì.

Chỉ có thế mà chồng tôi vác dao dọa chém, chửi tôi tội cãi láo. Mẹ chồng không can còn nói “dạy vợ thì để lúc khác”. Tôi không biết cách dạy vợ bằng dao có từ bao giờ nữa. Tất cả những người bên gia đình chồng bắt đầu nghe lời của hai chị em, nghĩ tôi là người sai, trong khi không ai biết được gia đình họ đã đối xử với tôi thế nào.

Lần cãi nhau gần đây nhất, chồng tôi đã xúc phạm rằng: “Rồi em cũng giống mẹ em thôi, chồng chết chưa xanh cỏ đã bỏ lấy chồng khác”. Ba tôi mất vì tai nạn giao thông, mẹ tôi sức khỏe giảm sút sau lần mổ thoát vị đĩa đệm nên cũng cần người nương tựa nên vài năm sau đó bà đi bước nữa. Sau câu nói xúc phạm của chồng, tôi đã quyết định ly hôn.

Khi đơn còn chưa được tòa giải quyết, chị chồng tôi đã dẫn một người con gái khác đến làm mối cho em trai mình. Tôi tỏ thái độ thì bị chồng quát “không còn là người nhà này thì đừng xía mỏ vào”.

Về phần bố mẹ chồng, họ an ủi tôi rằng “không làm con dâu thì làm con gái họ”. Vậy mà mùng 8/3 tôi quà cáp chúc mừng cũng chẳng được mẹ chồng đoái hoài.

Thật lòng tôi vẫn còn rất yêu chồng và chúng tôi còn chưa kịp có với nhau một đứa con. Đơn ly hôn tôi nộp mục đích chính là để dọa chồng nhưng giờ anh nói không cần tôi nữa và chuẩn bị có người mới. Đây phải chăng là cái giá của việc tôi quá coi trọng nhà chồng? Tôi phải làm sao để níu kéo cuộc hôn nhân này đây?

Tin liên quan

Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Vô tình gặp lại, em biết anh đã rất thảng thốt nhưng em cười nhẹ rồi quay đi. Em bước đi thật nhanh để nụ cười đó che giấu đi ký ức về một nỗi đau chợt ùa về...

27-10-2021 09:48:00

0
0
0
0
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Anh hỏi tôi có người yêu chưa, tôi trả lời chưa có mà không chút mảy may và kết thúc với một cái ôm nhanh chóng trước khi chia tay.

26-10-2021 10:19:00

0
0
0
0
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tình yêu ấy đẹp được 2 năm thì anh bắt đầu có những thay đổi, anh lên thành phố học và gặp gỡ những người bạn mới, tình yêu với tôi cũng bị phai nhòa từ đấy.

25-10-2021 10:50:00

0
0
0
0
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Một lần buông tay là rời xa mãi mãi. Tôi đang ngồi đây một mình gặm nhấm nỗi đau mà không thể tâm sự cùng ai bởi chính tôi là nguyên nhân gây nên nỗi đau này.

22-10-2021 09:18:00

0
0
0
0
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Niềm mong ước miễn cưỡng của chị Hoài là ... mong chồng lấy vợ, như vậy chị mới yên tâm tiếp tục chữa bệnh: “Chồng ở nhà không lấy vợ, mình ở đây không làm ăn được gì, thấy bức xúc nên vẫn thường động viên anh lấy vợ”, chị Hoài chua xót kể lại.

22-10-2021 08:50:00

0
0
0
0
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Ai cũng hỏi tôi sao lại lấy anh, sao lại lấy chồng già như thế… Khi vui tôi luôn bảo “già nhưng mà giàu”, nhưng khi buồn nghĩ lại mới cay đắng biết bao.

21-10-2021 10:39:00

0
0
0
0
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nửa tháng sau khi tôi sinh con, anh về nhà trong tình trạng say xỉn. Người nồng nặc mùi rượu và nước hoa. Trên cổ áo anh còn có những vệt son môi màu đỏ.

21-10-2021 10:28:00

0
0
0
0
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Tôi khóc như mưa, ân hận vì đã lầm đường lạc lối. Tôi không hiểu tại sao mình lại ngu muội đến vậy?

21-10-2021 09:44:00

0
0
0
0
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Bốn năm cho một tình yêu nhưng có lẽ em cần gấp đôi thời gian ấy để quên đi một người đã mang đến cho em cả hạnh phúc và khổ đau.

20-10-2021 09:42:00

0
0
0
0
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
Ngày tốt nghiệp, cũng là ngày em thông báo em đi du học, lúc này tôi chợt nhận ra khoảng cách giữa mình và em. Em là con gái Hà nội, bố em là phó tổng giám đốc...Còn tôi, chỉ là một sinh viên mới ra trường.

20-10-2021 09:39:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>