Chuyện yêu

Lạ với khả năng “làm máy bay bà già” của mình

Lạ với khả năng “làm máy bay bà già” của mình

Ai cũng nhận xét tôi là đứa con gái đào hoa. Gần 25 tuổi, dù không hẳn là xinh đẹp, giỏi giang nhưng so với bạn bè lượng con trai theo đuổi tôi quả thật là khác lạ. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên về bản thân hơn cả lại chính là khả năng “làm máy bay bà già” vượt trội của mình. Trải qua chính thức bốn  mối tình nhưng có tới ba bận tôi đóng vai trò là kẻ cầm lái về tuổi tác.

Tôi đến với mối tình đầu khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp cấp III. Anh học sau tôi một lớp và ít hơn tôi một tuổi. Giấu giấu, giếm giếm vậy mà chẳng hiểu sao bố mẹ tôi vẫn nắm rõ và kịch liệt ngăn cấm. Vấn đề chúng tôi gặp phải khi ấy chỉ đơn thuần là ảnh hưởng tới công việc học hành. Dù bị cản trở nhưng tôi và anh vẫn “quyết không đổi thay”. Rồi tôi thi đỗ Đại học, còn anh ở nhà kiên trì để một ngày không xa tôi và anh sẽ được gần nhau tại Hà Nôi như lời đã hẹn.
 

Ảnh minh họa

Năm đầu tiên, cứ hai tuần một lần, tôi đi đi về về trên quãng đường dài gần 200 cây số chỉ để được gặp mặt anh. Tình cảm của một cô sinh viên và một cậu học sinh lớp 12 khiến nhiều người tham gia bàn tán, nhất là bố mẹ tôi và bố mẹ anh luôn tìm cách tháo gỡ. Dù vậy chẳng có điều gì ngăn tôi và anh tiếp tục duy trì mối tình đầu đầy ngây thơ nhưng cũng hết sức đặc biệt này.

Khi tôi bước sang năm thứ hai cũng là khi anh thi Đại học lần thứ nhất nhưng anh đã thi trượt. Cả tôi và anh đều khá buồn nhưng may thay anh được bố mẹ cho đi học dự bị một năm tại Hà Nội. Tôi và anh có cơ hội ở gần nhau một năm nữa. Ngày thi vượt rào chẳng hiểu sao anh cũng thi trượt, thế là một năm của anh lại thành công cốc. Rồi sau đó anh thi đậu và khăn gói lên Thái Nguyên học. Quãng đường Hà Nội và Thái Nguyên gần hơn khá nhiều so với về nhà nên thỉnh thoảng tôi và anh lại chủ động gặp nhau.

Tính cách trẻ con ở anh vượt trội hơn tôi. Điều này khiến càng ngày chúng tôi càng xảy ra nhiều mâu thuẫn và xích mích. Những khi giận dỗi dù đúng hay sai tôi luôn phải chủ động làm lành nếu không sẽ chẳng bao giờ anh chịu làm điều đó trước. Ai cũng nói rằng nếu tôi còn xác định ở bên anh nữa tôi sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Có những lúc tôi thấy mệt mỏi vì anh và thử làm điều bạn bè khuyên nhủ nhưng tôi nhận ra rằng mình yêu anh hơn bao giờ hết, nếu phải rời xa anh tôi không biết mình sẽ thành ra thế nào.

Cuối cùng tôi và anh cũng quyết định chia tay nhau sau khi tôi tốt nghiệp Đại học. Thời gian đi làm bận bịu khiến tôi không có nhiều thời gian để quan tâm nhiều tới anh. Anh hờn dỗi và cho rằng tôi có người yêu khác. Thấy vô cùng mệt mỏi tôi giả vờ cặp kè với một đồng nghiệp trong công ty để lấy lí do. Mối tình đầu của chúng tôi tan vỡ. Dù anh khiến tôi phải khổ sở nhiều và tôi có người để lấp chỗ trống ngay sau đó nhưng hình ảnh anh dường như vẫn chiếm trọn trái tim tôi trong một khoảng thời gian dài.

Mối tình thứ hai của tôi tồn tại trong một thời gian không lâu. Đơn giản cả tôi và anh đều tìm đến nhau để vùi đi những khoảng trống khi tình yêu tan vỡ. Anh tốt và tình cảm nhưng có lẽ chúng tôi có quá nhiều những điểm không đồng nhất và một thời gian sau thì mối quan hệ ấy dừng hẳn. Anh là người tình hơn tuổi đầu tiên mà tôi có.

Thời gian sau khi chấm dứt mối tình thứ hai ấy, ngoài giờ đi làm tôi chỉ còn biết giết thời gian rảnh rỗi của mình trên blog và những diễn đàn. Ở đây tôi gặp Hảo. Đầu tiên anh gọi tôi bằng chị vì tôi nhiều hơn hai tuổi. Tôi và Hảo nói chuyện với nhau khá ăn ý trên mạng. Hảo ít tuổi hơn nhưng suy nghĩ có vẻ khá chín chắn, chững chạc. Gặp nhau rồi anh bắt tôi đổi cách xưng hô. Gọi Hảo là anh tôi cũng chẳng thấy mình ấm ức lắm. Thậm chí tôi có cảm tình với anh ngay từ ngày đầu gặp.

Rồi anh tỏ tình tôi, dù không bất ngờ nhưng nếu yêu anh, lại một lần nữa tôi “lái máy bay bà già”. Tình cảm thật khó nói, tôi nhận lời anh và nghĩ rằng tuổi tác chẳng quan trọng. Đã trải qua cái cảm giác ấy một lần nên tôi thấy hết sức bình thường khi tay trong tay một người con trai ít tuổi hơn mình. Chúng tôi dường như đã rất hạnh phúc trong suốt thời gian yêu nhau. Anh ga lăng, đàn ông và chẳng có điểm gì chê trách nhưng có vẻ càng ngày anh càng quan tâm tới xác thịt hơn là tình cảm của tôi. Tế nhị cho anh biết thì anh chỉ tình tứ một câu duy nhất “bởi vì người ta yêu”. Tôi đã thấy khá hoang mang và chuyện gì đến ắt sẽ đến. Tình yêu thứ ba của tôi tan vỡ.
 
Mối tình thứ tư bắt đầu khi tôi gặp anh trong đám cưới của đứa bạn. Anh là con trai út cô giáo hồi cấp II của tôi. Cùng quê với nhau nhưng tôi không biết nhiều về anh vì anh sống xa nhà từ nhỏ. Ban đầu khi ngồi cùng mâm rượu anh chẳng để lại cho tôi chút ấn tượng nào ngoài cái đầu gọn lỏn và làn da ngăm đen. Nếu anh không phải là con trai cô giáo cũ, chắc tôi đã tưởng anh là một dân đen chính hiệu. Sau buổi tiệc anh tìm cách bắt chuyện với tôi. Hóa ra bên trong cái vẻ ngoài hầm hố ấy là một con người hóm hỉnh và hài hước. Nói chuyện với nhau tôi và anh quên mất rằng cách đây chưa đầy một tiếng chúng tôi dường như là những người xa lạ.

Sau hôm ấy chúng tôi cùng xuống Hà Nội và gặp nhau thường xuyên. Ở bên anh tôi thấy mình cười và vui vẻ hơn nhiều. Cũng từ lúc nào không hay tôi nhận lời yêu anh dù con người ấy vẫn là một dấu hỏi lớn dành cho tôi. Ngoài giờ làm tôi ít khi về phòng mà đa phần chạy sang chỗ anh. Ngày nào không nghe anh pha trò cười tôi thấy ngày đó mình mất đi nhiều niềm vui.

Rồi một ngày cả tôi và anh cùng về quê dự lễ gần nhà. Ai cũng trố mắt ngạc nhiên khi thấy anh và tôi đi cạnh nhau tình tứ. Ban đầu tôi khá ngạc nhiên khi bạn bè anh đa phần là những đứa ít tuổi hơn tôi trong khi đó anh đã hơn tôi hai tuổi. Vô tư hỏi thì anh chỉ mỉm cười rồi đánh trống lảng. Tôi cũng bỏ qua không còn bận tâm tới. Thế nhưng khi ngồi gần đứa bạn học cũ nó cho tôi hay một tin mà tôi chỉ còn biết “mắt chữ O mồm chữ A”. Tôi thực sự choáng váng khi anh ít hơn tôi tới hai tuổi. Không tin nổi vào mắt mình khi người đàn ông già dặn mà tôi yêu lại nói dối rằng anh hơn tôi tới bốn tuổi.
 
Cảm xúc trong tôi lẫn lộn, tôi đã không biết mình tiếp tục vui hay là cảm thấy buồn bực khi người đàn ông thứ ba tôi yêu cũng là người kém tôi về tuổi tác. Có lẽ nào ông trời định đoạt số phận ấy cho tôi?

Tin liên quan

Day dứt tình yêu với anh trai
Day dứt tình yêu với anh trai
Chắc hẳn mọi người vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi nghĩ rằng một đứa gái lại lên báo để tâm sự vì tình yêu giành cho người anh trai đang sống chung một căn nhà với mình? Thực sự thì tôi và anh không cùng chung dòng máu, tôi chỉ là đứa con nuôi trong gia đình của anh.

01-12-2021 10:17:00

0
0
0
0
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
Anh cũng không giàu có và đẹp trai. Là một phụ nữ ở độ tuổi U40, tôi không còn trẻ nữa, thế nhưng tôi lại run lên mỗi khi anh “cố tình hay vô ý” chạm vào người tôi một cách ngẫu nhiên.

30-11-2021 15:02:00

0
0
0
0
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Tôi không biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải viết thế nào. Đêm nay tôi bắt đầu đắm mình trong men say của rượu, để quên đi tình yêu, cuộc sống hiện tại. Cho đến bây giờ tôi không định hình được cuộc sống của mình sẽ thế nào và phải sống ra sao, tôi luôn tìm đến với chất men của bia và vị cay của rượu để quên cuộc sống thực tại mà tôi đang muốn lẩn tránh.

30-11-2021 14:37:00

0
0
0
0
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
Tiến tới hôn nhân ai cũng muốn mình có một gia đình hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của Lan nay đã xa tầm tay…

30-11-2021 14:11:00

0
0
0
0
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Con dâu nói rằng, tôi nên nghĩ thoáng ra để không khí gia đình đỡ căng thẳng, vì thời nay tất cả giới trẻ đều như thế, không riêng gì con.

29-11-2021 10:11:00

0
0
0
0
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Tôi có nghe phong phanh vợ tôi cặp với một người cùng công ty cô ấy. Những cú điện thoại trong đêm, những lần vợ tôi vội cúp máy, hay đóng kịch chuyển vai diễn, khi thấy tôi đột ngột xuất hiện cũng ngày càng nhiều hơn.

26-11-2021 15:45:00

0
0
0
0
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Tôi biết vợ của mình từng có quá khứ “hư hỏng”, đã từng phải bỏ thai. Tôi vẫn chấp nhận và yêu vợ hết mực. Nhưng tôi không ngờ cô ấy có thể phản bội tôi…

26-11-2021 14:44:00

0
0
0
0
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Anh say cô vì sự trẻ trung, ngây thơ và trong sáng, còn cô si mê anh vì sự từng trải, ga lăng và biết cô cần gì, muốn gì. Họ ở với nhau cả năm nay và cô ấy muốn tôi phải nhường chồng…

26-11-2021 11:34:00

0
0
0
0
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày anh phụ tình tôi dù chỉ là một ý nghĩ thoáng qua, có lẽ tình yêu này đối với tôi nó quá đẹp, quá hoàn hảo…

25-11-2021 09:37:00

0
0
0
0
Đứa con của tình một đêm
Đứa con của tình một đêm
Tôi một người đàn ông đã xấp xỉ tuổi 50. Tôi là một lãnh đạo cấp cao của huyện, gia đình hạnh phúc với con cái ngoan, học giỏi. Cuộc sống tưởng chừng viên mãn nhưng tôi lại đang gặp một chuyện rất khó xử đang rất cần lời khuyên từ những người ngoài cuộc cho chuyện của mình.

24-11-2021 09:57:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>