Chuyện yêu

Hối hận vì cố chấp lấy chồng nghèo

Hối hận vì cố chấp lấy chồng nghèo

Nhưng người tính không bằng trời tính, cuộc sống không còn êm ả khi đứa con đầu lòng ra đời. Sự khó khăn về kinh tế ngày càng nhiều khiến tôi không còn giây phút nào để thở, nói gì đến thời gian dành cho bản thân.

Ngậm đắng nuốt cay, không muốn chồng phải chịu áp lực về đồng tiền, một phần có nói ra anh cũng chỉ im lặng không có cách nào để mang tiền về cho mẹ con tôi. Tôi thường xuyên phải về nhà mình để kể về những nỗi khổ đang phải chịu và rồi nhận những đồng tiền giúp đỡ từ bố mẹ kèm theo đó là những lời nhiếc móc, đay nghiến về sự ương bướng không nghe lời của tôi năm xưa.

Hối hận vì cố chấp lấy chồng nghèo
Ảnh minh họa
Mỗi lúc cùng quẫn, tôi thầm trách bản thân, trách số phận. Tôi cũng là một người phụ nữ có chút nhan sắc, gia đình khá giả, học hành giỏi giang, công việc ổn định, nhưng lương tháng tôi không thể đủ để cáng đáng cả một gia đình. Nhà thì phải đi thuê, con phải đi gửi trẻ từ sớm vì ông bà nội già yếu ở quê, ông bà ngoại vẫn đang phải đi làm. Đồng lương công chức quèn của chồng khéo co cũng chỉ đủ nuôi thân anh trong thời buổi này.

Tôi không dám chi tiêu vào những việc cho bản thân mặc dù là phụ nữ ai chẳng thích mua sắm, làm đẹp. Những buổi đi ăn cùng công ty tôi cũng hạn chế tối đa tham gia vì nghĩ rằng một buổi đi liên hoan như thế bằng bữa ăn cho cả gia đình tôi cả ngày. Chỉ vì không dư dả mà con người tự tin của tôi năm xưa đã biến mất, giờ thay thế bằng người phụ nữ đầu tắt mặt tối lo nghĩ chuyện làm sao để có thể kiếm tiền. Tôi không thể cứ mãi ngửa tay xin tiền bố mẹ vì tôi thấy tự xấu hổ cho bản thân và cảm thấy xấu hổ thay cho anh.

Từ thời trẻ, chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có ngày tôi phải sống trong cảnh túng thiếu về vật chất như ngày hôm nay. Nhìn bạn bè, ai cũng lấy được chồng tử tế, tài giỏi, gia đình khá giả, sống cuộc sống sung túc, tôi lại chạnh lòng. Đêm nào tôi cũng thầm ao ước chồng mình giá mà được một phần như chồng người ta. Tôi luôn tự tô vẽ cho cuộc sống bằng những ước mơ: Giá mà chúng tôi có một ngôi nhà của riêng mình, giá mà những ngày lễ dành cho phụ nữ tôi sẽ nhận được những món quà có giá trị từ chồng, tôi mơ ước một viễn cảnh giàu sang sống trong điều kiện vật chất ổn định, tôi mơ ước cả gia đình được đi du lịch đây đó.... Tôi mơ rất nhiều, và nhìn lại chồng, tôi thấy thật thất vọng về bản thân. Lấy anh chính là sự lựa chọn của tôi, vậy mà giờ đây tôi thấy mình thật sai lầm. Cuộc sống khốn khó, bức bách, túng thiếu khiến tôi không còn dành cho anh những cử chỉ âu yếm, những lời nói ngọt ngào, những lời động viên tình cảm.

Tôi cảm thấy mệt mỏi và thấm thía với câu nói: "cá không ăn muối cá ươn" của cha mẹ ngày nào. Nhiều khi tôi chỉ muốn hét vào mặt anh rằng tại sao anh không cố gắng để cho mẹ con tôi nở mày nở mặt với thiên hạ, tại sao lại để tôi phải hối hận khi lấy anh, tại sao tôi lại cứ phải sống trong cảnh nghèo mãi như thế này.

Chồng tôi - một người đàn ông khá hoàn hảo, chỉ duy nhất một điều khiến anh không thể bằng những người kém hoàn hảo kia là anh quá nghèo, anh không thể thăng tiến cũng như có cách nào đó để "thoát nghèo". Giá mà cũng là người đàn ông này, những lại giỏi kiếm tiền như chồng người ta thì có lẽ tôi sẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời.

Tin liên quan

Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Vô tình gặp lại, em biết anh đã rất thảng thốt nhưng em cười nhẹ rồi quay đi. Em bước đi thật nhanh để nụ cười đó che giấu đi ký ức về một nỗi đau chợt ùa về...

27-10-2021 09:48:00

0
0
0
0
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Anh hỏi tôi có người yêu chưa, tôi trả lời chưa có mà không chút mảy may và kết thúc với một cái ôm nhanh chóng trước khi chia tay.

26-10-2021 10:19:00

0
0
0
0
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tình yêu ấy đẹp được 2 năm thì anh bắt đầu có những thay đổi, anh lên thành phố học và gặp gỡ những người bạn mới, tình yêu với tôi cũng bị phai nhòa từ đấy.

25-10-2021 10:50:00

0
0
0
0
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Một lần buông tay là rời xa mãi mãi. Tôi đang ngồi đây một mình gặm nhấm nỗi đau mà không thể tâm sự cùng ai bởi chính tôi là nguyên nhân gây nên nỗi đau này.

22-10-2021 09:18:00

0
0
0
0
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Niềm mong ước miễn cưỡng của chị Hoài là ... mong chồng lấy vợ, như vậy chị mới yên tâm tiếp tục chữa bệnh: “Chồng ở nhà không lấy vợ, mình ở đây không làm ăn được gì, thấy bức xúc nên vẫn thường động viên anh lấy vợ”, chị Hoài chua xót kể lại.

22-10-2021 08:50:00

0
0
0
0
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Ai cũng hỏi tôi sao lại lấy anh, sao lại lấy chồng già như thế… Khi vui tôi luôn bảo “già nhưng mà giàu”, nhưng khi buồn nghĩ lại mới cay đắng biết bao.

21-10-2021 10:39:00

0
0
0
0
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nửa tháng sau khi tôi sinh con, anh về nhà trong tình trạng say xỉn. Người nồng nặc mùi rượu và nước hoa. Trên cổ áo anh còn có những vệt son môi màu đỏ.

21-10-2021 10:28:00

0
0
0
0
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Tôi khóc như mưa, ân hận vì đã lầm đường lạc lối. Tôi không hiểu tại sao mình lại ngu muội đến vậy?

21-10-2021 09:44:00

0
0
0
0
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Bốn năm cho một tình yêu nhưng có lẽ em cần gấp đôi thời gian ấy để quên đi một người đã mang đến cho em cả hạnh phúc và khổ đau.

20-10-2021 09:42:00

0
0
0
0
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
Ngày tốt nghiệp, cũng là ngày em thông báo em đi du học, lúc này tôi chợt nhận ra khoảng cách giữa mình và em. Em là con gái Hà nội, bố em là phó tổng giám đốc...Còn tôi, chỉ là một sinh viên mới ra trường.

20-10-2021 09:39:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>