Chuyện yêu

Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn

Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn

Tôi gặp anh vào một buổi chiều ở hồ bơi trường, hồi còn là sinh viên đây là địa điểm thường trực của tôi sau những giờ học mệt mỏi. Anh chủ động bắt chuyện với tôi và xin số để tiến tới một cuộc hẹn ở quán nước sau trường. Khuôn mặt thanh nhã và dáng vẻ dễ gần của anh khiến tôi bị cuốn hút từ buổi hẹn đầu và chúng tôi thành cặp đôi suốt thời gian học ở trường đến cả khi ra trường đi làm và thuê phòng ở riêng với nhau vì cả hai cùng ở lại Hà Nội sau khi học xong.

Anh lúc nào cũng dịu dàng và quan tâm hết mực đến tôi, sau những giờ làm việc căng thẳng là những cái ôm và lời lẽ ngọt ngào của anh dành cho tôi khiến tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này. Cuộc sống cứ bình lặng trôi qua như vậy và chúng tôi dần tính tới đích cuối cùng của một cuộc tình là hôn nhân.


(ảnh minh họa)


Anh là một nhân viên văn phòng còn tôi làm kế toán cho một doanh nghiệp tư nhân, cuộc sống tuy không  đầy đủ về mặt vật chất nhưng chúng tôi được những tình cảm về mặt tinh thần bù đắp lại. Tuy vậy những cãi vã và xung đột nhỏ do thiếu thốn cũng không phải là ít, tôi dần cảm thấy chán chường sau những lần cãi nhau.

Trong lúc này thì vị giám đốc ở công ty lại đang chú ý đến tôi. Anh là một người thành đạt trong kinh doanh và hơn tôi hơn 10 tuổi, anh đã từng lập gia đình nhưng mới chia tay sau nhiều năm vì người vợ không thể sinh con. Một buổi chiều muộn sau khi tan giờ làm anh mời tôi đi ăn tối ở một nhà hàng sang trọng và không hiểu sao tôi cũng ngay lập tức nhận lời mà không phải suy nghĩ  dù chỉ một giây. Sau đó nhắn lại cho người yêu rằng mình bận công việc đột xuất nên sẽ về muộn. Tôi và vị giám đốc nói chuyện với nhau rất cởi mở trong bữa tối, anh hỏi tôi có người yêu chưa tôi trả lời chưa có mà không chút mảy may và kết thúc với một cái ôm nhanh chóng trước khi chia tay.

Sau ngày hôm đó chúng tôi trở lên thân mật hơn với những cuộc hẹn ngoài giờ làm hoặc ngày nghỉ, những món quà đắt tiền và những lần mua sắm anh không ngần ngại dành cho tôi khiến cho tôi dần quên đi hình bóng của người yêu hiện tại. Những lời nói dối từ tôi với người yêu cũng bắt đầu nhiều hơn, nói đúng hơn là tôi đang ngoại tình hoặc là bắt cá hai tay thì cũng vậy. Trước đây tôi thực sự thấy ghê tởm những người như vậy còn bây giờ tôi lại đang lao vào nó như một con thiêu thân. Và điều gì đến cũng phải đến tôi đã ngủ với vị giám đốc của mình, tôi không hối tiếc về những việc mình làm nhưng cũng đôi khi  phân vân giữa một bên là tình cảm chân thành và một bên là sự sung túc về mặt vật chất.

Sự hờ hững của tôi ngày càng khiến người yêu ngờ vực và anh đã thầm theo dõi tôi nhiều lần khi tôi ra khỏi nhà với những lý do cũ rích và đôi khi cũng là đi mà chả cần một lời giải thích. Sau nhiều lần anh đi theo mà tôi không hề hay biết và giọt nước đã thực sự tràn ly khi anh thấy tôi và vị giám đốc kia đi vào khách sạn. Tối hôm đó tôi về anh mắng chửi tôi không ra gì, còn tôi cũng chỉ biết nín lặng nghe anh chửi bới mình, anh bỏ đi ra ngoài ở riêng ngay sau tối đó.

Tôi tiếp tục quan hệ với giám đốc một cách công khai hơn mà chả cần biết chuyện này sẽ đi tới đâu, cho đến một ngày tôi thật sự bị sốc khi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của giám đốc với bạn anh ta, anh ta nói chỉ coi tôi là con gà mà anh chăn được đến khi chán sẽ vất sang cho bạn anh. Tôi đứng nghe mà như ngừng thở, hai chân khuỵu xuống và vừa khóc vừa chạy về nhà. Với tôi thế là đã hết, tôi chỉ vì ma lực của đồng tiền mà đã đánh mất đi chính mình, đánh mất đi cuộc tình cao quý của mình. Tôi nghỉ làm ngay hôm ấy. Trong lúc này tôi nhớ người yêu cũ của mình nhưng với tôi bây giờ đã hết, tất cả đã hết thật rồi. Tôi biết anh cũng đau khổ và vẫn rất yêu tôi nhưng không thể nào chấp nhận tôi được, với anh tình yêu dành cho tôi lúc này là một thứ quá xa xỉ.

Một vài năm sau đó tôi nghe bạn bè nói là anh đã lập gia đình, anh bây giờ đã rất thành đạt, mở được công ty riêng, cưới một cô vợ xinh xắn và có một bé gái kháu khỉnh còn tôi vẫn đơn chiếc vì không còn tin vào tình yêu nữa. Thỉnh thoảng tôi có gặp anh trên đường, tôi đều mỉm cười nhưng anh không đáp lại mà chỉ lảng tránh nhìn đi chỗ khác coi như không hề thấy sự hiện diện của tôi. Những lúc ấy tôi vẫn không khỏi nhói lòng vì lầm lỗi của mình, chỉ vì ảo tưởng muốn có cuộc sống phú quý mà tôi đã đánh mất tình yêu của mình.

Tin liên quan

Day dứt tình yêu với anh trai
Day dứt tình yêu với anh trai
Chắc hẳn mọi người vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi nghĩ rằng một đứa gái lại lên báo để tâm sự vì tình yêu giành cho người anh trai đang sống chung một căn nhà với mình? Thực sự thì tôi và anh không cùng chung dòng máu, tôi chỉ là đứa con nuôi trong gia đình của anh.

01-12-2021 10:17:00

0
0
0
0
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
Anh cũng không giàu có và đẹp trai. Là một phụ nữ ở độ tuổi U40, tôi không còn trẻ nữa, thế nhưng tôi lại run lên mỗi khi anh “cố tình hay vô ý” chạm vào người tôi một cách ngẫu nhiên.

30-11-2021 15:02:00

0
0
0
0
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Tôi không biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải viết thế nào. Đêm nay tôi bắt đầu đắm mình trong men say của rượu, để quên đi tình yêu, cuộc sống hiện tại. Cho đến bây giờ tôi không định hình được cuộc sống của mình sẽ thế nào và phải sống ra sao, tôi luôn tìm đến với chất men của bia và vị cay của rượu để quên cuộc sống thực tại mà tôi đang muốn lẩn tránh.

30-11-2021 14:37:00

0
0
0
0
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
Tiến tới hôn nhân ai cũng muốn mình có một gia đình hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của Lan nay đã xa tầm tay…

30-11-2021 14:11:00

0
0
0
0
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Con dâu nói rằng, tôi nên nghĩ thoáng ra để không khí gia đình đỡ căng thẳng, vì thời nay tất cả giới trẻ đều như thế, không riêng gì con.

29-11-2021 10:11:00

0
0
0
0
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Tôi có nghe phong phanh vợ tôi cặp với một người cùng công ty cô ấy. Những cú điện thoại trong đêm, những lần vợ tôi vội cúp máy, hay đóng kịch chuyển vai diễn, khi thấy tôi đột ngột xuất hiện cũng ngày càng nhiều hơn.

26-11-2021 15:45:00

0
0
0
0
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Tôi biết vợ của mình từng có quá khứ “hư hỏng”, đã từng phải bỏ thai. Tôi vẫn chấp nhận và yêu vợ hết mực. Nhưng tôi không ngờ cô ấy có thể phản bội tôi…

26-11-2021 14:44:00

0
0
0
0
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Anh say cô vì sự trẻ trung, ngây thơ và trong sáng, còn cô si mê anh vì sự từng trải, ga lăng và biết cô cần gì, muốn gì. Họ ở với nhau cả năm nay và cô ấy muốn tôi phải nhường chồng…

26-11-2021 11:34:00

0
0
0
0
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày anh phụ tình tôi dù chỉ là một ý nghĩ thoáng qua, có lẽ tình yêu này đối với tôi nó quá đẹp, quá hoàn hảo…

25-11-2021 09:37:00

0
0
0
0
Đứa con của tình một đêm
Đứa con của tình một đêm
Tôi một người đàn ông đã xấp xỉ tuổi 50. Tôi là một lãnh đạo cấp cao của huyện, gia đình hạnh phúc với con cái ngoan, học giỏi. Cuộc sống tưởng chừng viên mãn nhưng tôi lại đang gặp một chuyện rất khó xử đang rất cần lời khuyên từ những người ngoài cuộc cho chuyện của mình.

24-11-2021 09:57:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>