Chuyện yêu

Đứa con của tình một đêm

Đứa con của tình một đêm

Câu chuyện của tôi xin ngược dòng trở lại 20 năm về trước, ngày ấy tôi còn làm trợ lý cho một cán bộ huyện. Tuổi trẻ hăng say, năng động và có chút phong trần, lúc ấy tôi đã gặp em, nhà em ở giữa con ngõ còn nhà tôi ở đầu con ngõ chỉ cách nhau có 30m. Em một người phụ nữ mảnh mai, yếu ớt, trong sáng. Tôi thích em vì em có chút nữ tính, sợ đàn ông, mỗi khi gặp tôi em hay tránh mặt và tỏ vẻ vô tình như không thấy tôi. Còn tôi lại rất thích cái kiểu đỏ mặt của em hay bối rối mỗi khi em chào tôi, thật sự trong lòng tôi lúc đó đã rất muốn có được em.
 

Ảnh minh họa

Vào một đêm định mệnh, hôm ấy huyện nhà tổ chức liên hoan tổng kết, tôi đã mải vui với anh em, nên khi về nhà đã thấy quá khuya, tôi cho lái xe quay lại để tôi đi bộ về nhà, không muốn làm ảnh hưởng tới hàng xóm vì động cơ xe. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà tôi lại cố tình đi vòng qua nhà em để về nhà. Khi đi ngang qua nhà em tôi thấy có người ngồi thu lu ở cửa nhà, lúc đó tôi nghĩ bị hoa mắt do men say, nhưng khi tôi quay đầu lại trong bóng tối lờ mờ tôi thấy đúng là có người ngồi đó thật. Tôi tỉnh say và đi nhanh về đó, tôi hơi bất ngờ vì cái bóng đó chính là em. Em bị chồng đánh và đuổi ra khỏi cửa giữa đêm rét tháng 12 chỉ vì em đã nấu món canh hơi mặn. Đêm đó tôi đã ở bên em cả đêm, tôi đã ôm em trong vòng tay mong che chở cho em, truyền cho em hơi ấm để em vững vàng. Hôm đó tôi mới biết được cuộc sống của em, chồng em vũ phu cục tính, đã nhiều lần đánh đập em. Tôi mang lòng thương em từ đó nhưng em luôn giữ khoảng cách, em không dám gần tôi.
 
Và rồi tình cảm của tôi cứ lớn dần và vào một đêm em cũng bị chồng đuổi ra khỏi nhà như hôm trước em đã gọi điện cho tôi. Tôi đã đến đưa em tới nhà nghỉ và kết quả của cuộc tình đêm đó là em đã mang thai, đứa trẻ được hình thành trong nỗi lo sợ của em. Rất nhiều lần tôi thấy em khóc, mỗi lần như thế tôi thấy lòng quặn đau, thương em mà tôi không thể làm gì.

Em đã sinh ra một bé trai, nhưng cuộc đời lại trớ trêu hết mức. Đứa bé được 4 tháng thì em mắc bạo bệnh và qua đời ngay sau đó. Sự ra đi đột ngột của em làm tôi hụt hẫng, tôi như người không trọng lượng, không thể cân bằng điều chỉnh nổi bản thân, tôi thật sự rất thương tiếc em.
 
Thời gian cứ qua đi, tôi dần quên đi tất cả nhưng đứa trẻ cứ lớn và ngày càng giống tôi. Cũng phải cảm ơn vì nó có một người cha nghiêm khắc, khó khăn nên nó đã không bị xã hội làm hư hỏng mà đã học rất giỏi.
 
Đứa bé lớn lên trong sự hà khắc của người cha và dì ghẻ, nhiều hôm tôi thấy nó đi học muộn, tôi hỏi sao đi muộn vậy nó nói  bị hỏng xe giờ mới sửa được. Tôi ái ngại vì thấy cái xe đạp nó đi không bằng xe của bà đồng nát mua lại của những nhà giàu. Quần áo nó mặc trên người toàn là đồ xin lại của mọi người, ngoài bộ đồng phục mua ở trường thì nó không được mua đồ mới bao giờ.
 
Năm nay nó đang chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12, chuẩn bị vào kỳ thi đại học. Tôi thấy nó thật tội. Tôi phân vân không biết có nên giúp đỡ nó không? Liệu tôi có nên gặp và nói rõ thân thế của nó không? Tôi muốn giúp nó trên con đường sự nghiệp được không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Tin liên quan

Day dứt tình yêu với anh trai
Day dứt tình yêu với anh trai
Chắc hẳn mọi người vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi nghĩ rằng một đứa gái lại lên báo để tâm sự vì tình yêu giành cho người anh trai đang sống chung một căn nhà với mình? Thực sự thì tôi và anh không cùng chung dòng máu, tôi chỉ là đứa con nuôi trong gia đình của anh.

01-12-2021 10:17:00

0
0
0
0
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
U40... lạc bước “lỡ” yêu?
Anh cũng không giàu có và đẹp trai. Là một phụ nữ ở độ tuổi U40, tôi không còn trẻ nữa, thế nhưng tôi lại run lên mỗi khi anh “cố tình hay vô ý” chạm vào người tôi một cách ngẫu nhiên.

30-11-2021 15:02:00

0
0
0
0
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Giá như em đừng nhận đây là lần đầu tiên
Tôi không biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải viết thế nào. Đêm nay tôi bắt đầu đắm mình trong men say của rượu, để quên đi tình yêu, cuộc sống hiện tại. Cho đến bây giờ tôi không định hình được cuộc sống của mình sẽ thế nào và phải sống ra sao, tôi luôn tìm đến với chất men của bia và vị cay của rượu để quên cuộc sống thực tại mà tôi đang muốn lẩn tránh.

30-11-2021 14:37:00

0
0
0
0
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
"Bông hoa rừng" sốc khi bị lừa
Tiến tới hôn nhân ai cũng muốn mình có một gia đình hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của Lan nay đã xa tầm tay…

30-11-2021 14:11:00

0
0
0
0
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Tức nghẹn vì con dâu ăn uống không mời, sáng ngủ 8h mới dậy
Con dâu nói rằng, tôi nên nghĩ thoáng ra để không khí gia đình đỡ căng thẳng, vì thời nay tất cả giới trẻ đều như thế, không riêng gì con.

29-11-2021 10:11:00

0
0
0
0
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Ở rể, vợ ngoại tình tôi không dám nói
Tôi có nghe phong phanh vợ tôi cặp với một người cùng công ty cô ấy. Những cú điện thoại trong đêm, những lần vợ tôi vội cúp máy, hay đóng kịch chuyển vai diễn, khi thấy tôi đột ngột xuất hiện cũng ngày càng nhiều hơn.

26-11-2021 15:45:00

0
0
0
0
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Vì sex người cũ rủ là vợ tôi tới
Tôi biết vợ của mình từng có quá khứ “hư hỏng”, đã từng phải bỏ thai. Tôi vẫn chấp nhận và yêu vợ hết mực. Nhưng tôi không ngờ cô ấy có thể phản bội tôi…

26-11-2021 14:44:00

0
0
0
0
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Chị nhường anh ấy cho em đi!
Anh say cô vì sự trẻ trung, ngây thơ và trong sáng, còn cô si mê anh vì sự từng trải, ga lăng và biết cô cần gì, muốn gì. Họ ở với nhau cả năm nay và cô ấy muốn tôi phải nhường chồng…

26-11-2021 11:34:00

0
0
0
0
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Cô nàng mộng tưởng về một tình yêu đẹp
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một ngày anh phụ tình tôi dù chỉ là một ý nghĩ thoáng qua, có lẽ tình yêu này đối với tôi nó quá đẹp, quá hoàn hảo…

25-11-2021 09:37:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>