Chuyện yêu

Cơm áo không đùa với tình yêu

Cơm áo không đùa với tình yêu

Tình yêu của chúng tôi xuất phát từ hai trái tim của hai người bạn đồng cảm. Chúng tôi quen nhau qua một người bạn. Lần đầu tiên gặp gần như cả hai không có ấn tượng đặc biệt gì về nhau. Chúng tôi hay nói chuyện với nhau và thân thiết từ lúc nào không biết. Tôi và anh đều nghĩ chúng ta chỉ là bạn. Những khó khăn, áp lực trong học tập chúng tôi tìm tới nhau như một nơi để giải tỏa.

Ảnh minh họa

Tôi ra trường, anh cũng thế. Hai đứa có những lựa chọn và con đường riêng. Tôi vào Nam còn anh lên Sơn La. Một khoảng cách về không gian vô cùng lớn. Chúng tôi vẫn tâm sự, kể cho nhau nghe cuộc sống của nhau. Để khi vui hay buồn đều tìm tới nhau. Tôi thường mơ thấy anh, tôi nghĩ tình bạn của chúng tôi thật đẹp và trong sáng. Tôi nghĩ chắc chẳng bao giờ tôi gặp lại anh nữa. Tôi vẫn nghĩ chúng tôi chỉ có thể là bạn. Anh thì khác anh nói yêu tôi.

Cuộc sống nghiệt ngã mang mẹ tôi sang một thế giới khác. Thế giới không có tôi. Tôi như cây cỏ may cô đơn và hoang dại. Những ngày tôi sống vật vờ, tôi thực sự rất buồn và sợ hãi. Thú thật là có lần phải đứng trước gương hồi lâu tôi mới nhận ra mình. Cuộc sống trước mắt đang đợi tôi sẽ vô cùng khó khăn khi tôi là chị cả trong gia đình. Tôi còn một cậu em trai đang học lớp 12, nó là niềm an ủi duy nhất tôi có. Trái tim tôi trở nên yếu đuối, anh vẫn lặng lẽ bên tôi. Tôi vẫn nghĩ chúng tôi chỉ có thể là bạn.

Tôi trở lại Hà Nội tìm hướng đi mới. Sau gần một năm không gặp, anh về Hà Nội thăm tôi. Lần đầu tiên tôi có cảm giác hồi hộp, bối rối. Ngồi sau xe anh, tôi muốn ôm anh thật chặt nhưng...vì xấu hổ nên tôi cố tỏ ra lạnh lùng. Tôi sợ anh yêu tôi sẽ khổ vì tôi nghèo, tôi không có cha, tôi không còn mẹ. Tôi sẽ là gánh nặng của anh. Dù anh nói muốn bên tôi, muốn che chở tôi. Rằng anh sợ một ngày người khác cướp tôi của anh mất. Rồi những ngày sau đó là những ngày nhớ nhung và chờ đợi khi anh quay lại Sơn La. Tôi vẫn nghĩ chúng tôi chỉ có thể là bạn.

Tôi có một công việc không tốt lắm nhưng tôi có làm ra tiền. Dù những đồng lương đó quá ít ỏi. Hà Nội là nơi gắn kết chúng tôi. Anh về Hà Nội để đi học liên thông. Anh nói không muốn xa tôi. Muốn tìm một công việc để hai đứa gần nhau. Tình yêu trong tôi vỡ òa. Tôi biết tôi đã yêu.

Rồi tôi thất nghiệp, không một đồng dính túi. Tôi xin vào làm ở công ty bảo vệ. Ngày đầu tiên tôi đi làm tôi đã khóc tới 3 lần. Và những ngày sau đó với tôi thật khủng khiếp. Những đêm phải thức đêm để trực, những lúc chạnh lòng buồn vì nhớ mẹ, thương em. Anh đã hát cho tôi nghe, anh hát không hay, người ngoài chắc không yêu cầu anh hát lần thứ hai. Với tôi thì khác, tôi cười nhiều hơn. Tôi biết anh đang cố làm cho tôi vui và điều đó an ủi tôi rất nhiều. Khoảng thời gian đó nếu không có anh ở bên không biết tôi sống thế nào. Tôi nghĩ tôi không thể sống thiếu anh.

Anh xuống Hà Nội ôn thi liên thông, bố mẹ anh cắt hết viện trợ. Anh đấu tranh rất nhiều để ở lại Hà Nội. Rồi anh xin được vào làm công nhân điện. Công việc rất vất vả, có những hôm 9h tối anh mới đi làm về. Tôi cũng vừa xin được vào làm kế toán. Mọi sự khởi đầu rất khó khăn. Có những hôm tôi và anh đều không còn một đồng dính túi. Tôi thương anh nhiều bữa dấu tôi nhịn ăn trưa. Có những hôm tôi khóc cả đêm khi biết anh đi bộ mà rộp phồng hết chân. Tôi không ngờ có những lúc cuộc sống tôi lại quá khó khăn đến thế. Cuộc sống quá áp lực, nhưng nó làm chúng tôi biết quý trọng nhau hơn. Tôi cần anh như cần chính trái tim mình. Tình yêu của chúng tôi sẽ còn đối mặt với nhiều chông gai. Nhưng lúc nào tôi cũng có lòng tin chúng tôi là của nhau.

Tin liên quan

Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Vô tình gặp lại, em biết anh đã rất thảng thốt nhưng em cười nhẹ rồi quay đi. Em bước đi thật nhanh để nụ cười đó che giấu đi ký ức về một nỗi đau chợt ùa về...

27-10-2021 09:48:00

0
0
0
0
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Anh hỏi tôi có người yêu chưa, tôi trả lời chưa có mà không chút mảy may và kết thúc với một cái ôm nhanh chóng trước khi chia tay.

26-10-2021 10:19:00

0
0
0
0
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tình yêu ấy đẹp được 2 năm thì anh bắt đầu có những thay đổi, anh lên thành phố học và gặp gỡ những người bạn mới, tình yêu với tôi cũng bị phai nhòa từ đấy.

25-10-2021 10:50:00

0
0
0
0
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Một lần buông tay là rời xa mãi mãi. Tôi đang ngồi đây một mình gặm nhấm nỗi đau mà không thể tâm sự cùng ai bởi chính tôi là nguyên nhân gây nên nỗi đau này.

22-10-2021 09:18:00

0
0
0
0
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Niềm mong ước miễn cưỡng của chị Hoài là ... mong chồng lấy vợ, như vậy chị mới yên tâm tiếp tục chữa bệnh: “Chồng ở nhà không lấy vợ, mình ở đây không làm ăn được gì, thấy bức xúc nên vẫn thường động viên anh lấy vợ”, chị Hoài chua xót kể lại.

22-10-2021 08:50:00

0
0
0
0
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Ai cũng hỏi tôi sao lại lấy anh, sao lại lấy chồng già như thế… Khi vui tôi luôn bảo “già nhưng mà giàu”, nhưng khi buồn nghĩ lại mới cay đắng biết bao.

21-10-2021 10:39:00

0
0
0
0
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nửa tháng sau khi tôi sinh con, anh về nhà trong tình trạng say xỉn. Người nồng nặc mùi rượu và nước hoa. Trên cổ áo anh còn có những vệt son môi màu đỏ.

21-10-2021 10:28:00

0
0
0
0
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Tôi khóc như mưa, ân hận vì đã lầm đường lạc lối. Tôi không hiểu tại sao mình lại ngu muội đến vậy?

21-10-2021 09:44:00

0
0
0
0
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Bốn năm cho một tình yêu nhưng có lẽ em cần gấp đôi thời gian ấy để quên đi một người đã mang đến cho em cả hạnh phúc và khổ đau.

20-10-2021 09:42:00

0
0
0
0
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
Ngày tốt nghiệp, cũng là ngày em thông báo em đi du học, lúc này tôi chợt nhận ra khoảng cách giữa mình và em. Em là con gái Hà nội, bố em là phó tổng giám đốc...Còn tôi, chỉ là một sinh viên mới ra trường.

20-10-2021 09:39:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>