Chuyện yêu

Bị đuổi khỏi nhà vì bắt mẹ chồng ăn “xương”

Bị đuổi khỏi nhà vì bắt mẹ chồng ăn “xương”

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Vĩnh Phúc, đến năm 20 tuổi thì tôi lên xe hoa. Gia đình chồng tôi chỉ có anh và mẹ. Bố chồng tôi mất sớm từ khi anh còn chập chững biết đi, mẹ chồng tôi ở vậy nuôi chồng tôi trưởng thành. Vẫn biết mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu luôn luôn phức tạp nên ngay từ những ngày đầu về làm dâu tôi cũng dè chừng, nhẹ nhàng khéo léo với bà, nhưng mẹ chồng tôi ngày càng khó tính, bà cảm thấy khó chịu, dị ứng khi nhìn thấy cảnh vợ chồng tôi gần gũi nhau.

Nhà tôi ở có một gian buồng và một gian nhà ngoài. Căn buồng phía trong nhà là nơi vợ chồng tôi ngủ nhưng cứ cách ngày thì mẹ chồng tôi lại yêu cầu chồng tôi ra nhà ngoài ngủ ở cái giường cạnh bà, với lý do dạo này mẹ chồng tôi hơi mệt, cần có người trông nom, nâng giấc…trong khi đó mẹ chồng tôi mới chưa đầy 50 tuổi và công việc hàng ngày bà vẫn làm đồng được.

Đến ngày tôi sinh nở do phải kiêng, chồng tôi đã xin phép cơ quan được nghỉ phép ở nhà để tiện việc chăm sóc cho em bé cũng như chợ búa, cơm nước cho tôi, hơn thế nữa là có thời gian để giúp tôi thay tã, pha sữa, giặt quần áo cho em bé…Ấy vậy mà mẹ chồng tôi không hài lòng ra mặt. Bà cho rằng đàn ông phải đi làm kiếm tiền chứ không vì một chút việc cỏn con mà nghỉ cả việc để ở nhà bám váy vợ được.

Khi cháu đã cứng cáp hơn thì mẹ chồng tôi cấm tiệt việc anh giặt rũ quần áo của mẹ con tôi, mặc cho tôi với một đống công việc ngoài giờ làm, nào là cơm nước rồi quấy bột cho con ăn, sau đó là giặt rũ quần áo của cả gia đình, chính vì vậy mà hôm nào xong việc cũng đã khuya đến 22h đêm rồi, khi đó thì gia đình, hàng xóm đã say trong giấc ngủ. Trong khi đó đêm tôi lại hay phải dậy cho con bú, rồi nâng giấc mỗi khi con lật mình, chính vì vậy mà tôi có góp ý với chồng tôi để anh biết chia sẻ công việc nhà giúp tôi, đỡ đần tôi cơm nước, giặt rũ chứ đừng có về đến nhà là chỉ xem ti vi với lại trông con như vậy. Biết được nỗi vất vả của tôi nên chồng tôi cũng xuôi lòng, đồng ý.

Hôm sau trong khi tôi đang cho con ăn, chồng tôi liền bưng chậu quần áo ra giặt. Thấy vậy mẹ chồng tôi đứng phắt dậy dằng lấy chậu quần áo mà nói: “Từ trước đến giờ mẹ có bắt mày giặt quần áo bao giờ đâu, mà giờ mày mang cả áo dây, áo dài, quần lót, quần bò của vợ mày đi giặt thế? Cứ để nó đấy bao giờ vợ mày cho con ăn xong thì giặt đến lúc nào xong thì xong. Con trai là phải thế, chiều nhiều vợ sinh hư”.

Thấy vậy tôi rất bất ngờ nhưng cũng không dám phản ứng gì. Còn chồng tôi dù rất muốn giúp tôi nhưng cũng đành lòng bỏ đấy vì sợ bà phật ý. Biết mẹ chồng có định kiến với mình, nên chủ nhật đó tôi đã đi chợ mua mấy thứ đồ ăn tươi tươi để làm một bữa cơm có mấy món ngon chiêu đãi mẹ chồng. Tôi mua được ít xương sườn về làm món sườn chua ngọt và một vài món khác. Trong bữa ăn tôi “mời mẹ ăn xương” như để thể hiện dâu ngoan, hiền thảo và tài nấu nướng của mình, cũng là chiêu đãi bà món ăn hấp dẫn này. Nhưng ngay khi tôi nói chưa dứt câu thì mẹ chồng tôi đã nổi đóa lên: “Xương chỉ để dành cho chó thôi”, rằng tôi coi bà không bằng “con chó” nên mới “bắt bà ăn xương” như vậy. Kể từ hôm đó mẹ chồng tôi cứ đi kể từ làng trên xóm dưới rằng tôi cho bà ăn xương, rằng tôi coi bà không bằng con chó. Quá đáng hơn mẹ chồng tôi cũng bắt chồng tôi phải ly hôn với tôi, bà cương quyết bắt chồng tôi phải lựa chọn một là mẹ, hai là vợ. Nếu chọn vợ thì bà sẽ từ, thậm chí là sẽ chết.

Phiên toà nhanh chóng được diễn ra, toà xử cho vợ chồng tôi được ly hôn, vì con tôi còn nhỏ nên tôi được quyền nuôi dạy. Hai mẹ con tôi về nhà bà ngoại sinh sống, nhưng đứa con hơn 2 tuổi của tôi thì luôn miệng kêu bố, “muốn bố về chơi với con”. Có lần bố nó đến thăm cháu cứ đòi bố ở lại ngủ với nó, rồi cháu khóc thét lên làm trái tim tôi đau đớn. Hai hàng nước mắt của tôi trào ra. Đêm đó trong giấc ngủ cháu luôn miệng gọi bố, mê man trong cơn mơ và giật mình tỉnh giấc không thấy bố cháu nằm bên, cháu lại khóc, đòi bố: “Mẹ mang bố về với con!”

Tôi đã làm gì sai? Hay đã sống không biết điều ở chỗ nào để đến nỗi mẹ chồng tôi đuổi tôi ra khỏi nhà. Bắt vợ chồng tôi phải bỏ nhau, khiến con tôi phải sống thiếu tình thương của người cha?

Tin liên quan

Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Vô tình gặp lại, em biết anh đã rất thảng thốt nhưng em cười nhẹ rồi quay đi. Em bước đi thật nhanh để nụ cười đó che giấu đi ký ức về một nỗi đau chợt ùa về...

27-10-2021 09:48:00

0
0
0
0
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Anh hỏi tôi có người yêu chưa, tôi trả lời chưa có mà không chút mảy may và kết thúc với một cái ôm nhanh chóng trước khi chia tay.

26-10-2021 10:19:00

0
0
0
0
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tình yêu ấy đẹp được 2 năm thì anh bắt đầu có những thay đổi, anh lên thành phố học và gặp gỡ những người bạn mới, tình yêu với tôi cũng bị phai nhòa từ đấy.

25-10-2021 10:50:00

0
0
0
0
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Một lần buông tay là rời xa mãi mãi. Tôi đang ngồi đây một mình gặm nhấm nỗi đau mà không thể tâm sự cùng ai bởi chính tôi là nguyên nhân gây nên nỗi đau này.

22-10-2021 09:18:00

0
0
0
0
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Niềm mong ước miễn cưỡng của chị Hoài là ... mong chồng lấy vợ, như vậy chị mới yên tâm tiếp tục chữa bệnh: “Chồng ở nhà không lấy vợ, mình ở đây không làm ăn được gì, thấy bức xúc nên vẫn thường động viên anh lấy vợ”, chị Hoài chua xót kể lại.

22-10-2021 08:50:00

0
0
0
0
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Ai cũng hỏi tôi sao lại lấy anh, sao lại lấy chồng già như thế… Khi vui tôi luôn bảo “già nhưng mà giàu”, nhưng khi buồn nghĩ lại mới cay đắng biết bao.

21-10-2021 10:39:00

0
0
0
0
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nửa tháng sau khi tôi sinh con, anh về nhà trong tình trạng say xỉn. Người nồng nặc mùi rượu và nước hoa. Trên cổ áo anh còn có những vệt son môi màu đỏ.

21-10-2021 10:28:00

0
0
0
0
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Tôi khóc như mưa, ân hận vì đã lầm đường lạc lối. Tôi không hiểu tại sao mình lại ngu muội đến vậy?

21-10-2021 09:44:00

0
0
0
0
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Bốn năm cho một tình yêu nhưng có lẽ em cần gấp đôi thời gian ấy để quên đi một người đã mang đến cho em cả hạnh phúc và khổ đau.

20-10-2021 09:42:00

0
0
0
0
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
Ngày tốt nghiệp, cũng là ngày em thông báo em đi du học, lúc này tôi chợt nhận ra khoảng cách giữa mình và em. Em là con gái Hà nội, bố em là phó tổng giám đốc...Còn tôi, chỉ là một sinh viên mới ra trường.

20-10-2021 09:39:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>