Chuyện yêu

Anh sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường

Anh sẽ nắm tay em đi đến cuối con đường

Ngày đầu tiên em đến gặp tôi, em là một cô thư kí văn phòng xinh đẹp. Có lẽ vì lễ phép, em gọi tôi bằng bác. Còn tôi, sau bao nhiêu bão giông của cuộc đời, đã trầm tính, hết để ý những điều nhỏ nhặt, xưng với em là chú và gọi em là cháu.

Ảnh minh họa, nguồn Internet


Em là một cô gái có vóc người ưa nhìn, có bằng cấp được tuyển vào công ty tôi làm việc. Ban đầu, tôi thấy “ưa” em bởi đức tính cẩn thận, chỉn chu và bình tĩnh khi xử lý mọi việc. Em không để ý những điều nhỏ nhặt, không thích bàn tán những chuyện thị phi. Và cũng từ những biểu hiện ấy, tôi thích em.

Tôi biết mình đã có tuổi, lại có con nhiều hơn tuổi em… Tôi đến với em là em sẽ thiệt thòi nhưng “Yêu nhau mấy núi cũng leo/ Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua”. Tôi bắt đầu hành trình chinh phục, chú chinh phục cháu, sếp chinh phục nhân viên… Ban đầu em khéo từ chối, nhưng sau đó bẽn lẽn đồng ý, em hiểu chân tình và mong mỏi xây dựng một mái ấm bền chặt từ trái tim tôi.

Tôi cảm thấy sự ấm áp trong ánh mắt của em, tôi cảm thấy em không gian dối tình cảm vì tài sản hay vật chất. Tôi còn nhớ, có lần em nói “em không yêu tiền vì bằng cấp và khả năng của em có thể làm ra rất nhiều tiền, nên anh đừng nghĩ em thích và yêu anh là vì tiền nhé!”. 50% tình yêu ngày trước là vì em là một người phụ nữ đúng nghĩa, mềm dẻo, hiền lành và có năng lực. Còn 50 % tình yêu còn lại tôi dành cho em khi nghe câu nói đó của em. Người đàn ông trong tôi đã thực sự rung động vì sự thẳng thắn đó.

Khi tôi và em yêu nhau, thật may mắn là em không phải chịu sự hà khắc của dư luận. Ai cũng hiểu rằng, tôi đã chia tay vợ 5 năm mà không có thêm một mối tình vắt vai, còn em một cô gái đoan trang, chín chắn mà ai cũng quý. Tôi cũng thấy may mắn vì điều đó.

Hạnh phúc thường rất bền chặt khi người ta tìm thấy nhau muộn. Khi tâm sự em vẫn hay nói rằng: Em già, già trong suy nghĩ nên rất hợp với “dáng anh”. Bao nhiêu băn khoăn trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân nhưng sau đó mọi chuyện rất suôn sẻ. Thời điểm này, chúng mình rất hạnh phúc, tôi muốn nói với em… “Anh sẽ nắm tay anh đi đến cuối con đường, bao buồn vui của em sẽ được anh chia sẻ. Cảm ơn cuộc đời, đã mang em đến như một… giấc mơ”.

Tin liên quan

Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Thay vợ hờ sinh viên vì nghèo
Vô tình gặp lại, em biết anh đã rất thảng thốt nhưng em cười nhẹ rồi quay đi. Em bước đi thật nhanh để nụ cười đó che giấu đi ký ức về một nỗi đau chợt ùa về...

27-10-2021 09:48:00

0
0
0
0
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Giám đốc chăn gà quê…chán chê thì vứt cho bạn
Anh hỏi tôi có người yêu chưa, tôi trả lời chưa có mà không chút mảy may và kết thúc với một cái ôm nhanh chóng trước khi chia tay.

26-10-2021 10:19:00

0
0
0
0
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tan tình đầu vì gái xấu nhiều của
Tình yêu ấy đẹp được 2 năm thì anh bắt đầu có những thay đổi, anh lên thành phố học và gặp gỡ những người bạn mới, tình yêu với tôi cũng bị phai nhòa từ đấy.

25-10-2021 10:50:00

0
0
0
0
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Yêu người giàu sang, em hối hận lắm!
Một lần buông tay là rời xa mãi mãi. Tôi đang ngồi đây một mình gặm nhấm nỗi đau mà không thể tâm sự cùng ai bởi chính tôi là nguyên nhân gây nên nỗi đau này.

22-10-2021 09:18:00

0
0
0
0
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Xót xa những người vợ mong chồng lấy vợ khác
Niềm mong ước miễn cưỡng của chị Hoài là ... mong chồng lấy vợ, như vậy chị mới yên tâm tiếp tục chữa bệnh: “Chồng ở nhà không lấy vợ, mình ở đây không làm ăn được gì, thấy bức xúc nên vẫn thường động viên anh lấy vợ”, chị Hoài chua xót kể lại.

22-10-2021 08:50:00

0
0
0
0
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Khi quan hệ tôi luôn bị cưỡng hiếp
Ai cũng hỏi tôi sao lại lấy anh, sao lại lấy chồng già như thế… Khi vui tôi luôn bảo “già nhưng mà giàu”, nhưng khi buồn nghĩ lại mới cay đắng biết bao.

21-10-2021 10:39:00

0
0
0
0
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nhân tình của chồng gửi 'ảnh nóng' thách tôi đến đánh ghen
Nửa tháng sau khi tôi sinh con, anh về nhà trong tình trạng say xỉn. Người nồng nặc mùi rượu và nước hoa. Trên cổ áo anh còn có những vệt son môi màu đỏ.

21-10-2021 10:28:00

0
0
0
0
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Ngoại tình với người cũ để trả thù bạn thân, tôi nhận kết cục bẽ bàng
Tôi khóc như mưa, ân hận vì đã lầm đường lạc lối. Tôi không hiểu tại sao mình lại ngu muội đến vậy?

21-10-2021 09:44:00

0
0
0
0
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Em cần 8 năm để quên đi một người!
Bốn năm cho một tình yêu nhưng có lẽ em cần gấp đôi thời gian ấy để quên đi một người đã mang đến cho em cả hạnh phúc và khổ đau.

20-10-2021 09:42:00

0
0
0
0
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
10 năm nữa, anh và em ai sẽ hạnh phúc hơn?
Ngày tốt nghiệp, cũng là ngày em thông báo em đi du học, lúc này tôi chợt nhận ra khoảng cách giữa mình và em. Em là con gái Hà nội, bố em là phó tổng giám đốc...Còn tôi, chỉ là một sinh viên mới ra trường.

20-10-2021 09:39:00

0
0
0
0

Bấm để xem thêm

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>