Chuyện khó nói

Có nên ly dị khi chồng đang thụ án tù?

infoChuyện khó nói:
Chồng em chịu án 7 năm. Án kinh tế thôi chứ không phải cướp giết hiếp gì cả. 2025 anh ấy mới mãn hạn tù. Em đang nuôi 2 con nhỏ và ở cùng bố mẹ và anh chồng trong một căn tập thể nhỏ xíu. Giờ có một người thương em và sẵn sàng đón nhận em cùng 2 con. Em đang băn khoăn quá và mong anh Chánh với mọi người cho em lời tư vấn.
infoChuyên gia trả lời:
Em lấy chồng năm mới 17 tuổi. Vì dính bầu nên cưới. Chồng em hơn em 14 tuổi. Em chưa thực sự yêu chồng. Hồi ấy chỉ vì nhà gần nhau, anh ấy lại hay giúp đỡ bố mẹ em nên anh em hay trêu đùa nhau. Rồi tò mò giới tính mà em đã để anh ấy cướp đi đời con gái của mình. Dính bầu, anh ta xin cưới em luôn. Em dọn về sống cùng bố mẹ chồng và anh của chồng. Hôn nhân kéo dài 11 năm, em có 2 bé. Một bé giờ 12 tuổi và một bé 7 tuổi. Năm 2018, anh bị án. Nhà chồng không đủ tiền để chạy chọt nên anh chịu án 7 năm. 2025 anh ấy sẽ mãn hạn. Em nói thật rằng em chỉ biết làm vợ theo đúng kiểu truyền thống. Tức là chồng bảo gì nghe nấy. Chăm sóc bố mẹ chồng và anh chồng. Sinh con. Lo cơm nước nhà cửa. Tình yêu là thứ gì đó chưa bao giờ em biết. Anh đi tù. Kinh tế nhà chồng khốn đốn. Bán hết nhà cửa vườn tược ra Hà Nội mua được một căn tập thể bé xíu. Để tiện đi thăm nom anh ấy. Bố chồng năm nay 70 tuổi, già lập cập rồi. Mẹ chồng cũng gần 70 và nằm liệt. Anh chồng lấy vợ được nửa năm thì bị vợ bỏ vì chuyện em trai đi tù, nhà kia không muốn dính líu. Nhất là anh chồng cũng bất tài vô dụng nên ăn bám em trai. Ngày ngày, em dậy sớm nấu đồ ăn sáng cho cả gia đình. Rồi đi phụ bán hàng cho người ta. Tháng cũng được thêm dăm đôi triệu đủ để góp thêm vào tiền gia đình. Bố mẹ bán đất dưới quê găm được ít tiền gửi tiết kiệm nên mọi sinh hoạt đều dựa trên khoản tiền lãi tiết kiệm ấy. Khi nào có chuyện quan trọng thì lại “bẻ” một chút từ sổ tiết kiệm ra. Nói chung là không cựa quậy được gì nhiều. Bố mẹ em cũng chẳng giúp đỡ gì cho em được vì cũng nghèo. Tiền ăn học của 2 con hoàn toàn trông chờ vào bố mẹ chồng. Em biết ly dị bây giờ là em và 2 con ra đường luôn.
Em từng nghĩ mình cứ sống nay biết mai vậy thôi. Vì dù không yêu chồng, anh ấy vẫn cứ là người đàn ông tốt. Nếu không vì án tù, em nghĩ mọi thứ sẽ cứ vậy mà sống. Không giàu có nhưng đủ ăn, đủ tiêu. Không lãng mạn, yêu đương nhưng vợ chồng vẫn sống với nhau như mọi cặp vợ chồng khác. Án tù đã khiến mọi thứ thay đổi. Em phải ra ngoài đi phụ bán hàng cho một người quen. Vì là người quen nên tháng nào họ lãi họ cho em 5 triệu, tháng nào không lãi, họ trả cố định cho em 3 triệu. Bán hàng thì chỉ từ 10h sáng đến 5h chiều là nghỉ. Em có thời gian để đưa con đi học, đón con về. Tối thì lo cơm nước cho bố mẹ chồng và anh chồng, lo 2 con ăn xong tắm rửa học bài. Là hết ngày. Không còn chồng ở nhà nên nhiều lúc cũng thấy cô đơn và vất vả hơn. Không phải lo mẹ chồng liệt vì có bố chồng và anh chồng lo rồi. Thi thoảng vào thăm nuôi chồng cho phải đạo chứ cũng chẳng phải nhớ nhung gì. Vì chúng em có tình yêu đâu. Cũng chính vì chồng vào tù rồi nên nhiều khi thú thật là nhu cầu sinh lý cũng có, lại thêm cô đơn vì chẳng nói chuyện được với ai ngoài 2 con. Anh chồng gần như chẳng nói tiếng nào với em vì anh ấy tự ti chuyện mình bất tài vô dụng. Bố chồng chỉ quan tâm đến mẹ chồng cũng chẳng chơi với 2 cháu. Em đi phụ bán hàng bên ngoài và quen một anh khách hàng. Anh ấy cũng đã bỏ vợ và sống một mình. Ban đầu chỉ là đùa nhau tếu táo vài câu cho đỡ buồn. Sau anh bắt đầu quan tâm đến em hơn. Thường giúp em nhiều việc. 2 đứa nhà em cũng quý mến anh ấy vì anh ấy rất biết chơi với trẻ con. Như em nói, nhu cầu sinh lý nhiều khi cũng khó mà kìm chế mãi được. Em cũng vượt quá giới hạn với anh ấy. Là bởi em cũng bắt đầu có cảm giác yêu đương. Khi đó em vẫn chưa có ý định ly dị chồng đâu. Chỉ nghĩ là thích họ thì bước tới qua ngày. Em nghĩ mọi thứ đơn giản. Nhưng từng chút, từng chút, em và anh ấy thành yêu nhau thật. Anh ấy muốn đón cả 3 mẹ con về ở cùng anh ấy. Anh ấy muốn em ly dị chồng về sống cùng anh ấy. Em thật sự rối. Em thừa nhận mình bắt đầu yêu anh ấy, muốn làm vợ anh ấy, muốn có một mái ấm thực sự. Vì em biết, 2025 khi chồng em mãn hạn tù về, anh ấy cũng đã gần 50 tuổi rồi. Ở cái tuổi đó, liệu anh ấy có thể đi làm được nữa không? Nhất là lỡ mang án tích như thế. Rồi 2 con của em nữa, liệu mai này nó có ổn không khi có bố đi tù? Em cứ nghĩ mãi mà không thông nổi. Bởi còn một điều nữa khiến em còn phân vân. Là anh chàng đang muốn em về sống chung cũng chẳng phải là khá giả gì. Thi thoảng đi cafe với nhau, anh ấy vẫn kẹt tiền mà nhờ em trả. Nhưng lần nào cũng sẽ trả lại em ngay sau đó. Anh sống một mình nhưng khá bừa bộn và tính cũng hay ghen. Được cái là rất hợp với các con em. Thêm một điều nữa là em vẫn áy náy với nhà chồng và với chồng đang thụ án. Giờ ly dị có phải em hơi quá đáng lắm không? Thật sự em rất rối. Mong mọi người có thể giúp em…

Tin liên quan

Em xin được tư vấn tình cảm
Em và bạn gái em chia tay được 1 năm mà em chưa quên được, vậy em phải làm gì, nhờ chuyên gia giúp đỡ ?

21-06-2021 00:00:00

13
0
0
0
Cưới nhau 3 tháng chồng vẫn chưa chịu 'động phòng'
Đêm tân hôn, chồng em kêu mệt bởi đám cưới phải tiếp khách, uống rượu bia nhiều nên hai vợ chồng chỉ ôm nhau ngủ. Những ngày sau đó anh luôn trốn tránh điều ấy. Bản năng người phụ nữ trỗi dậy trong em rất mạnh nhưng em nghĩ anh ấy có lí do riêng nên chỉ lặng im.

15-06-2021 18:42:00

49
0
1
0
Cần lắm 1 lời khuyên
Tôi 26 tuổi, nhân viên văn phòng ở thành phố, lương đủ sống và tiết kiệm chút ít hàng tháng. Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn, khả năng tự lập cao và nấu ăn giỏi. Hàng ngày tôi đi làm rồi về phòng, với môi trường làm việc và mối quan hệ của bả thân thì việc có người tìm hiểu là rất ít. Gần đây tôi tìm hiểu một anh nhà ở thành phố, làm công ăn lương và công việc không có cơ hội phát triển. Anh là mẫu người của gia đình, biết quan tâm chăm sóc người khác. Tôi băn khoăn với người như anh thì cuộc sống về sau sẽ thế nào? Tôi sợ sau này lấy nhau về tôi không an phận với những gì đã chọn và sẽ chán nản. Mong được Chuyện 0h cho lời khuyên.

09-06-2021 14:17:00

4
0
0
0

Chỉ cần nhập thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ có phản hồi ngay cho bạn

infoChuyện khó nói:

Xem chi tiết >>